- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần tỉ lệ, mẹ đảm Nam Định vẫn pha nước chấm tỏi ớt “trăm phát trăm nổi”
Chỉ với mẹo nhỏ, chị Bích Liên (Nam Định) đã pha xong bát nước chấm có tỏi ớt nổi 100% khiến nhiều chị em khác phải ngưỡng mộ.
Chỉ với mẹo nhỏ, chị Bích Liên (Nam Định) đã pha xong bát nước chấm có tỏi ớt nổi 100% khiến nhiều chị em khác phải ngưỡng mộ.
Nước chấm luôn là linh hồn của món ăn, nếu không có nước chấm ngon, món ăn sẽ nhạt nhẽo, thiếu đi sự hấp dẫn. Không những cần nước chấm ngon mà làm sao để tỏi, ớt… luôn nổi trên bề mặt cũng vô cùng quan trọng.
Khi chấm chìm món ăn vào, phần tỏi ớt mà nổi lên sẽ dễ dàng bám theo đồ ăn, lúc thưởng thức, hương vị món ăn quyện lẫn mùi thơm cay cay, nồng nồng của tỏi ớt mới thực sự chuẩn vị. Tuy nhiên, để tỏi, ớt nổi được lại là bài toán khó nhằn và nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em.
Có lẽ nước chấm có sức hút lớn như vậy nên khi đăng công thức cách pha nước chấm mắm tỏi nổi 100% lên hội nhóm nấu ăn ở facebook mà chị Bích Liên (Nam Định) đã nhận được nhiều lượt like và chia sẻ của các chị em nội trợ khác.
Vốn là người yêu thích nội trợ và luôn quan tâm đến sở thích ăn uống của cả nhà nên chị Liên thường xuyên vào bếp nấu ăn. Chị chia sẻ, riêng pha nước chấm, trước đây, chị không bao giờ làm tỏi ớt nổi lên được. Nhưng từ khi học được bí quyết, lần nào pha, tỏi ớt đều nồi rất đẹp trên bát nước chấm khiến chị vô cùng sung sướng.
Đặc biệt, theo bí quyết pha này của chị, không cần phải tính tỉ lệ của mắm, nước hay đường.
Theo cách này, chị Bích Liên bật mí, chỉ cần lấy 1 bát nước, sau đó cho đường vào vào, khuấy thật đều cho tan hết, nếm thấy hơi ngọt một chút là được. Lúc này mới cho nước mắm vào (loại nước mắm không quá mặn) khuấy đều cho mắm tan đều vào nước đường. Nếm thấy vừa miệng là được. Lúc này mới vắt chanh hoặc cho nước cốt chanh vào. Cuối cùng thả tỏi, ớt băm nhỏ vào. Chị Liên đảm bảo với cách này tỏi, ớt nổi 100%.
Để chứng minh cách mình làm luôn thành công, chị Liên có lúc còn “cố tình” băm tỏi to rồi thả vào và kết quả tỏi vẫn nổi như thường.
Bát nước chấm chị đăng trên mạng xã hội đã để hơn 1 tiếng mà không hề bị chìm một chút nào cả.
Hi vọng với bí quyết pha nước chấm này của chị Bích Liên, các chị em phụ nữ sẽ pha được bát nước chấm hoàn hảo, tỏi ớt nổi 100% khiến ai nhìn cũng thích thú.
Theo Khám phá
-
Vào bếp55 phút trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.