Làm gà chiên giòn kiểu này ăn ngon "quên lối về"

Món gà chiên giòn làm theo kiểu Nhật vừa có thể làm món chính vừa làm món ăn chơi ngon quên lối về.

Món gà chiên giòn làm theo kiểu Nhật vừa có thể làm món chính vừa làm món ăn chơi ngon quên lối về.

Nguyên liệu

320g lườn gà

1 nhánh gừng

1 nhánh tỏi

1 ít hạt tiêu

1/2 thìa cafe muối

1 quả trứng to

1 thìa cafe rượu sake

2 thìa cafe nước tương

45g bột mì

55g bột ngô

75ml nước

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1

Dùng sống dao hoặc vật nặng dần mềm miếng gà.

Bước 2

Cắt thịt gà thành những miếng có chiều rộng 2cm, chiều dài 7,5cm.

Bước 3
Bước 3

Bào nhỏ phần gừng, tỏi.

Bước 4
Bước 4

Cho thịt gà vào tô, thêm muối, rượu sake, nướng tương, gừng tỏi, hạt tiêu vào, sau đó dùng tay trộn thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 5
Bước 5

Chuẩn bị một tô nước đá sau đó đặt 1 tô khác lên trên đập trứng vào và đánh tan.

Bước 6

Sau đó cho bột mì và bột ngô vào, trộn đều.

Bước 7

Tiếp theo cho từ từ phần nước vào khi hỗn hợp sánh mịn là được, đừng để phần bột quá loãng.

Bước 8
Bước 8

Đổ phần thịt gà đã ướp vào, trộn đều lên.

Bước 9

Đặt chảo dầu lên bếp, đem chiên vàng thịt gà. Sau khi thịt gà chín vàng thì gắp ra khay đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Xếp gà ra đĩa, thịt gà có thể chấm với nước tương pha chút mù tạt. Bạn có thể chuẩn bị thêm ít rau bắp cải thái nhỏ để ăn kèm cho đúng kiểu Nhật nhé! Món gà chiên giòn này vừa có thể làm món chính vừa có thể làm món ăn chơi đều hấp dẫn phải không?

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ


thịt gà

món ngon từ thịt gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.