- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm trân châu dẻo thơm đảm bảo ngoài tiệm phải thua xa
Trân châu mà làm theo cách này đảm bảo sẽ thành công 100%.
Trân châu mà làm theo cách này đảm bảo sẽ thành công 100%.
Nguyên liệu:
- 100gr bột năng
- 2gr bột gạo
- 5gr bột ca cao đắng
- 50gr đường đen
- 10 bịch sữa tươi không đường
Nguyên liệu:
Bước 1
Nấu sôi 300ml nước và cho vào 2/3 lượng đường đã chuẩn bị. Khi đường tan thì cho toàn bộ bột ca cao vào, để nước sôi già và tắt bếp. Khuấy đều tay cho ca cao tan hết.
Bước 2
Trộn bột năng và bột gạo với nhau thật đều. Sau đó lần lượt cho từng muỗng nước ca cao vừa nấu vào âu bột, trộn đều tay.
Bước 3
Bạn trộn cho tới khi bột và nước ca cao đều tay tới khi bột thành 1 khối mềm dẻo và thấm đều ca cao là được. Nước ca cao dư giữ lại để làm sốt.
Bước 4
Nặn bột thành từng viên tròn nhỏ. Vì khi luộc bột sẽ nở ra nên bạn nên nặn viên trân châu vừa phải thôi nhé!
Bước 5
Nấu nước sôi già và cho trân châu và luộc chín.
Bước 6
Khi thấy trân châu nổi trên mặt nước là trân châu đã chín, vớt ra và cho vào tô đá.
Bước 7
Nước sốt ca cao còn dư mang đi nấu sôi và tiếp tục cho lượng đường còn lại vào, khuấy đều tay tới khi có độ sệt nhẹ thì tắt bếp. Ngâm trân châu với 1 ít sốt để viên trân châu thấm được vị đường và ca cao làm lớp mặt bóng hơn và thơm hơn.
Cho trân châu vào ly, rót sữa tươi và sau cùng là cho nước sốt ca cao vào, thêm vài viên đá để thưởng thức.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.