- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn công thức làm giò xào chuẩn ngon, giòn
Những miếng giò xào vừa vị, giòn sần sật cùng với vị cay thơm của hạt tiêu. Đây sẽ là món ăn rất ngon cho gia đình bạn trong ngày đoàn viên.
Giò xào tuyệt ngon cho Tết
Nguyên liệu
1 tai heo
1 mũi heo
Thịt giò có mỡ và da.
(Tổng cộng 1kg thịt sẽ nén đủ cho 2 hộp sữa bò)
1-2 Củ hành tím
Mộc nhĩ
Tiêu đập dập
Gia vị nêm nếm: Nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay.
Khuôn: dùng 2 lon sữa bò, túi nylon, chun buộc
Thực hiện
Bước 1
Thịt rửa sạch, luộc trong nồi nước với 1 thìa café muối. Khoảng 20-25 phút sau, dùng đũa xiên thử, nếu xiên vào dễ nhưng rút ra hơi khó là thịt được.
Vớt thịt ra thau nước đá lạnh cho thịt không bị khô và đen.
Lưu ý: Luộc thịt chín khoảng 80% là được vì thịt sẽ còn qua giai đoạn xào sau đó.
Bước 2
Hành tím băm thật nhuyễn.
Ngâm mộc nhĩ, cắt rộng khoảng 1cm. Sau đó ướp cùng với ½ thìa café hạt nêm và ½ thìa café tiêu xay cho mộc nhĩ sau khi xào sẽ đậm vị hơn.
Bước 3
Khi thịt nguội, vớt ra thái mỏng.
Bước 4
Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm hành tím, cho tất cả thịt, mộc nhĩ vào xào. Cho gia vị vào:
½ Thìa café hạt nêm
1 Thìa café tiêu xay
½ Thìa café muối
1 Thìa café đường
½ Thìa canh nước mắm
2 Thìa café tiêu đập dập
Nên nêm hơi nhạt hơn bình thường một tí vì khi nguội thịt sẽ đậm vị lại nữa.
Bước 5
Đảo đều tay trên lửa vừa cho thịt thấm. Sau vài phút bạn có thể nêm nếm lại xem vừa khẩu vị chưa. Nếu muốn đậm đà có thể nêm thêm 1 thìa café hạt nêm + ½ Thìa canh nước mắm.
Khi thấy thịt có mỡ chảy ra nhiều thì tắt bếp, bắc chảo xuống.
Bước 6
Đặt túi nylon vào lon sữa, cho thịt giò đã xào vào. Mỗi lớp thịt bạn nhớ dùng muôi nén xuống để thịt được dàn đều. Cho thịt vào đầy qua khỏi miệng lon, quấn bao nylon lại, dùng tay nén xuống, buộc chun miệng túi lại.
Bước 7
Đặt nắp lon lên, dùng thớt và vật nặng đè lên. Giữ cho đến khi giò nguội hoàn toàn, phần mỡ chảy ra bớt trong khoảng 2-3 giờ. Sau đó cho vào tủ lạnh, nhưng bạn vẫn dùng vật nặng đè lên để giò được định hình nhé.
Sau khoảng 12 giờ bạn lấy ra cắt miếng được rồi.
Thành phẩm
Một số bà nội trợ thường ngại vì nghĩ rằng làm giò xào tại nhà phải cần khuôn nén chuyên dụng. Nhưng giờ bạn có thể tận dụng vỏ lon sữa để làm khuôn thật dễ dàng và tiện dụng. Bạn chỉ cần tự tay chọn những miếng thịt thủ thật tươi, thêm một chút tỉ mỉ là bạn đã có cây giò thơm ngon, không quá nhiều mỡ như ngoài hàng. Những miếng giò vừa vị, giòn sần sật cùng với vị cay thơm của hạt tiêu. Đây sẽ là món ăn rất ngon cho gia đình bạn trong ngày đoàn viên.
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.