- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo luộc khoai lang bở tung thơm ngon, không phải ai cũng biết
Thời gian gần đây, món khoai lang luộc còn là món những chị em muốn giảm cân, bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn những cách luộc khoai lang bở tung và ngon nhất.
Để có nồi khoai lang luộc thơm, ngon, bở, trước hết bạn cần kỹ càng trong bước chọn khoai.
Bạn nên chọn khoai loại vừa phải, đều củ, không nên để củ to – củ bé sẽ “giúp” cho món khoai của bạn có củ chín trước, củ chín sau, củ mềm, củ cứng.
Khoai còn dính đất, đất chưa quá khô càng tốt, thường khoai dính đất pha cát nhiều (thường trồng ở gần bờ sông, có lượng phù sa nhiều) thì là khoai lang "xịn".
Củ khoai bên trong thịt chắc và không bị xơ, không có củ nào bị sùng, có nơi gọi là sượng, tức là khoai có dấu hiệu mọc mầm hoặc ngấm nước.
Cách 1: Luộc khoai đơn giản nhất
Đây là cách luộc khoai ngon hay được sử dụng nhất, vì rất dễ làm và không cần thêm gia vị gì phức tạp.
Khoai lang rửa sạch, cho khoai vào nồi, thêm ít muối ( khoảng 1/3 muỗng cafe ) và nước cho vừa ngập khoai, luộc đến khi xiên được bằng đũa mà khoai không bị nát (đun sôi khoảng 15 phút sau đó vặn nhỏ lửa dần) . Sau đó chắt hết nước, đun một chút cho khoai hơi cháy sém, khoai lúc này rất bùi và thơm.
Cách 2: Luộc khoai với mía
Lấy mắt của cây mía rải đều xuống đáy nồi rồi cho khoai lên trên, đổ nước ngập khoai khoảng 5cm rồi luộc. Đun khoảng 15 – 20 phút, lấy đũa xiên thử, nếu thấy mềm là được. Chắt hết nước ra, đun thêm khoảng 3-5 phút cho khoai cháy sém thì thôi. Với cách làm này khoai sẽ ngọt hơn rất nhiều.
Cách 3: Hấp khoai
Ngoài ra, để khoai ngọt và đậm vị hơn, thay vì luộc, bạn có thể hấp cách thủy. Cho khoai vào nồi có xửng để hấp, sắp những củ lớn phía dưới, củ nhỏ ở trên, để lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi một lúc thì rắc đều lên khoai ít muối, hấp thêm vài phút rồi dùng đũa xiên qua để kiểm tra, khoai chín là được.
Cách 4: Luộc khoai không cần dùng nước
Khoai chỉ việc rửa sạch sau đó để tầm 2-3 cái thìa inox vào nồi. Xếp khoai lên trên thìa. Lưu ý, không cho nước. Sau đó, để nhiệt ở mức vừa trong vòng 30-45 phút, xiên đũa vào thấy khoai mềm là được. Trong quá trình nướng, 5-10 phút trở khoai một lần để khoai được chín đều.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.