- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè học ngay người Nhật làm món cuốn vừa ngon vừa mát không ăn là tiếc
Món cuốn thanh mát ngon bổ cực kỳ hợp để chế biến vào những ngày hè oi nóng.
Món cuốn thanh mát ngon bổ cực kỳ hợp để chế biến vào những ngày hè oi nóng.
Nguyên liệu:
1 cây rau diếp xoăn, rửa sạch để ráo
1 nhúm lá húng bạc hà, rửa sạch để ráo
1 mớ rau mùi rửa sạch để ráo
340g thịt bò thái lát mỏng (nếu là thịt bò dắt mỡ thì sẽ ngon hơn)
1-2 củ cà rốt
1-2 quả dưa chuột
Hành lá
1 muỗng súp dầu thực vật
Bánh tráng để cuốn
Phần xốt:
120g nước tương
40g đường cát
2 thìa súp rượu mirin
2 thìa súp rượu sake
1 thìa súp hạt vừng
1/2 thìa cafe bột ớt
1/2 thìa cafe dầu mè
1/2 củ tỏi băm nhỏ
1 mẩu gừng băm nhỏ
1/4 quả táo
1 ít hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Cho tất cả phần nguyên liệu làm sốt vào tô. Gừng bào vụn, tỏi bàm vụn, táo bào nhỏ rồi đổ hết vào tô nước xốt, trộn đều lên.
Bước 2
Khuấy cho tới khi hỗn hợp hòa quyện, phần đường tan hoàn toàn. Xếp thịt bò đã thái lên đĩa, rưới nước xốt lên trên miếng thịt.
Bước 3
Cà rốt bào vỏ, nạo sợi. Dưa chuột thái sợi.
Bước 4
Hành cắt khúc dài chừng 5cm sau đó thái sợi mỏng rồi thả vào tô nước đá cho hành bớt hăng. Cho thịt vào khay nướng nướng chín, hoặc có thể cho vào áp chảo cho chín.
Bước 5
Nhúng bánh tráng qua nước rồi trải lên đĩa, xếp 1 miếng nhỏ rau diếp xoăn vào, sau đó xếp thịt bò, cà rốt, húng bạc hà, rau mùi đều lên trên rau diếp.
Bước 6
Cuộn chặt lại giống như cuộn nem. Làm lần lượt cho tới hết.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cuốn ngon đẹp theo kiểu Nhật rồi. Món ăn này đặc biệt ở chỗ nhiều rau củ xanh mát, thịt bò nướng thơm nức, mềm ngọt chắc chắn sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn rất nhiều trong những ngày nắng nóng. Khi ăn bạn có thể chấm với nước tương cho vài lát ớt và chút vừng rang nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp21 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.