- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua ngoài không đảm bảo, mẹ vào bếp làm bò khô hấp dẫn đón Tết ai cũng mê
Chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây là bạn đã có ngay món thịt bò khô cực ngon đãi khách trong Tết Canh Tý sắp tới.
Chỉ với 4 bước đơn giản dưới đây là bạn đã có ngay món thịt bò khô cực ngon đãi khách trong Tết Canh Tý sắp tới.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gr thịt bò
- 3 củ sả
- 1 củ tỏi
- 1 củ gừng
- 2 -3 quả ớt tươi
- 2 thìa bột ngũ vị hương
- 1 thìa dầu điều đỏ.
- 1 thìa tương ớt Hàn Quốc
- 1 thìa dầu hào
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa cà phê bột nghệ
Sơ chế nguyện liệu
- Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi thái thành những miếng to bản, dày vừa phải.
- Sả, ớt, gừng, tỏi rửa sạch băm nhỏ trộn chung với nhau.
Cách làm bò khô cực ngon
- Bước 1: Cho thịt bò cùng các gia vị, sả, tiêu đã chuẩn bị bước trên vào tô. Sau đó, đeo găng tay nilon và trộn đều thịt bò đồng thời bóp nhẹ để gia vị có thể thấm sâu vào thịt bò hơn. Để thịt ngấm kỹ nên bọc kín tô thịt bò bằng màn bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh qua một đêm.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.
- Bước 3: Sau khi thit nguội, dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra. Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô.
- Bước 4: Khi thịt đã nguội, dùng chày nhỏ dần nhẹ cho miếng thịt bò dẹt ra để thịt bò mềm hơn và có thể dễ dàng xé thành từng miếng nhỏ. Nên bảo quản thịt trong lọ thủy tinh kín, để ở nơi thoáng mát.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Đời sống & Pháp luật
-
Vào bếp22 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.