- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa sầu riêng, không thể bỏ qua 2 món ngon tuyệt đỉnh này!
Nếu bạn là người ghiền sầu riêng thì 2 món ngon sau đây nhất định bạn phải làm ngay đấy.
Kem sầu riêng
Nguyên liệu:
300gr thịt sầu riêng
300ml sữa tươi
250ml kem tươi
200gr đường
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn tách bỏ lấy hạt sầu riêng ra, phần thịt sầu riêng để ra đĩa.
Cho sữa tươi, 1/2 số lượng đường và phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2
Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào tô và thêm số lượng đường còn lại vào, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên.
Bước 3
Khi kem tươi đã bông thì bạn cho hỗn hợp sầu riêng vào, đánh thêm vài vòng cho hỗn hợp hòa đều là tắt máy.
Bước 4
Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn lấy ra và dùng muôi múc kem cho ra ly để thưởng thức.
Kem sầu riêng với vị bùi bùi, béo béo,
mát lạnh với hương thơm đặc trưng của sầu riêng, thêm vào đó kem mịn mà
không hề bị đá dăm, đảm bảo ăn là nghiền.
Xôi sầu riêng
Nguyên liệu:
600gr gạo nếp ngon
200gr thịt sầu riêng
60gr đường
1 xíu muối
60gr bột dừa
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch sẽ sau đó ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm.
Đổ gạo ra để thật ráo nước sau đó bạn cho gạo vào tô, thêm 1 xíu muối và 60gr bột dừa và trộn đều lên.
Bước 2
Cho gạo vào xửng, bật bếp hấp cho tới khi thử thấy xôi chín mềm.
Bước 3
Sầu riêng bạn lấy bỏ hạt và cho vào 1 cái tô, thêm đường và dùng thìa dằm cho sầu riêng nhuyễn ra.
Bước 4
Khi xôi đã chín mềm thì cho sầu riêng vào, dùng đũa xới đều và đậy nắp hấp thêm 5 phút là tắt bếp, xới xôi sầu riêng ra đĩa để thưởng thức.
Cùng
với mùi thơm đặc trưng của sầu riêng hòa quyện cùng hạt xôi dẻo mềm sẽ
khiến cả nhà phải hài lòng. Thay vì ăn sầu riêng trực tiếp bạn hoàn toàn
có thể sáng tạo thêm nhiều món ngon từ sầu riêng để đãi cả nhà đấy nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp22 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.