- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa sầu riêng, không thể bỏ qua món pizza sầu riêng quá thơm ngon này
Đang trong mùa sầu riêng chín, bạn hãy tranh thủ làm ngay món pizza sầu riêng siêu hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
160g bột mì gluten cao
40g bột mì gluten thấp
15g đường cát
80g sữa
1 quả trứng
3g men nở khô
2g muối
15g bơ
Phô mai Mozzarella bào
2 múi sầu riêng to
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì, đường, sữa, trứng, men nở, muối vào tô trộn đều. Tiếp đó cho bơ vào trộn chung.
Bước 2
Sau khi bột được nhào thành khối bột mềm mịn thì cho bột vào âu ủ lên men cho bột nở gấp đôi. Khi bột nở gấp đôi bạn nhào qua bột và chia thành 2 khối bột. Để bột nghỉ 15 phút.
Bước 2
Cán từng khối bột thành tấm tròn rồi cho vào khay làm bánh pizza. Dùng dĩa để tạo các lỗ trên bề mặt bánh. Sầu riêng tách lấy phần thịt, dùng thìa nghiền nát.
Bước 3
Cho một lớp mỏng phô mai lên đế bánh pizza vừa làm. Tiếp đó thêm sầu riêng đã nghiền nát.
Bước 4
Cuối cùng thêm một lớp phô mai lên trên rồi cho khay bánh vào lò nướng. Nướng bánh ở 190 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Với cách làm bánh pizza sầu riêng đơn giản này là bạn đã có một chiếc bánh pizza trái cây tuyệt ngon rồi đấy. Bánh thơm nức mùi sầu riêng, khi ăn có vị ngọt ngậy kèm chút béo béo của phô mai hẳn sẽ làm say lòng bất cứ ai được thưởng thức món bánh này.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp6 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp7 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp14 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.