Mùa thu se lạnh, ăn khoai lang chiên bơ thơm lừng là hợp nhất

Còn gì thú vị hơn khi vào một buổi chiều vừa ngồi vừa nhâm nhi miếng khoai lang chiên bơ mật ong nóng hổi, thơm lừng.

Còn gì thú vị hơn khi vào một buổi chiều vừa ngồi vừa nhâm nhi miếng khoai lang chiên bơ mật ong nóng hổi, thơm lừng.

Nguyên liệu:

2 củ khoai lang

20gr bơ

3 thìa mật ong

1 ít vừng trắng chín

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Khoai lang rửa sạch rồi đem nạo sạch vỏ sau đó thái khoai thành từng thanh dài, rửa lại cho khoai hết nhựa và để thật ráo nước.

Bước 2

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng mới thả khoai vào chiên tới khi khoai chín vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu.

Bước 3

Đặt chảo sạch lên bếp rồi cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy hết thì cho mật ong và lắc nhẹ chảo cho hỗn hợp hòa đều.

Bước 4

Trút toàn bộ chỗ khoai lang đã chiên vào chảo và xóc đều cho khoai bám đều bơ mật ong.

Trút khoai ra đĩa, rắc vừng trắng đã rang lên trên mặt là có thể thưởng thức được ngay.

Mùa thu se lạnh, ăn khoai lang chiên bơ thơm lừng là hợp nhất - Ảnh 5.
Còn gì thú vị hơn khi vào một buổi chiều vừa ngồi vừa nhâm nhi miếng khoai lang chiên bơ mật ong nóng hổi, thơm lừng vừa xem phim vừa nghe nhạc để thấy cuộc đời đẹp biết bao.

Theo Trí thức trẻ

mùa thu

khoai lang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.