- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ
Đang mùa vải chín rộ, hãy làm cho mình và gia đình, bạn bè những cốc trà vải thật tuyệt để thưởng thức trong mùa hè này nào.
Đang mùa vải chín rộ, hãy làm cho mình và gia đình, bạn bè những cốc trà vải thật tuyệt để thưởng thức trong mùa hè này nào.
Nguyên liệu:
- Vải tươi: 2kg
- Đường phèn: 300g
- Trà túi lọc: 2 gói
- Chanh: 1 quả
Cách làm:
Bước 1
Vải chọn những quả tươi ngon, chín đều, không bị sâu đầu, rửa sạch rồi để ráo nước.
Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vải vào luộc tầm 5 phút.
Bước 2
Đổ vải ra rổ, rửa lại với nước lạnh rồi ngâm vải vào âu nước đá tầm 10 đến 15 phút.
Bước 3
Cho đường phèn vào nồi, thêm 2 bát ăn cơm nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi thấy đường tan hết thì tắt bếp và để cho nước đường thật nguội.
Bước 4
Dùng dao mũi nhọn bóc tách lấy cùi vải để vào đĩa.
Bước 5
Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi lần lượt xếp cùi vải vào lọ. Đổ nước đường đã nguội vào lọ cho ngập cùi vải rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được.
Cách pha trà:
Cho nước sôi vào ly, thêm trà túi lọc vào, thấy trà chuyển màu vàng đậm thì bỏ túi lọc đi sau đó thêm nước vải đã ngâm vào trà, thêm cùi vải, vài lát chanh, ít đá viên là chúng ta đã có một cốc trà vải tuyệt ngon để thưởng thức rồi.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp22 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.