Mùa vải tranh thủ làm ngay trà vải với công thức siêu ngon mẹ Sâu chia sẻ

Đang mùa vải chín rộ, hãy làm cho mình và gia đình, bạn bè những cốc trà vải thật tuyệt để thưởng thức trong mùa hè này nào.

Đang mùa vải chín rộ, hãy làm cho mình và gia đình, bạn bè những cốc trà vải thật tuyệt để thưởng thức trong mùa hè này nào.

Nguyên liệu:

- Vải tươi: 2kg

- Đường phèn: 300g

- Trà túi lọc: 2 gói

- Chanh: 1 quả

Cách làm:

Bước 1

Vải chọn những quả tươi ngon, chín đều, không bị sâu đầu, rửa sạch rồi để ráo nước.

Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vải vào luộc tầm 5 phút.

Bước 2

Đổ vải ra rổ, rửa lại với nước lạnh rồi ngâm vải vào âu nước đá tầm 10 đến 15 phút.

Bước 3

Cho đường phèn vào nồi, thêm 2 bát ăn cơm nước lọc rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi thấy đường tan hết thì tắt bếp và để cho nước đường thật nguội.

Bước 4

Dùng dao mũi nhọn bóc tách lấy cùi vải để vào đĩa.

Bước 5

Lọ thủy tinh rửa sạch, lau khô rồi lần lượt xếp cùi vải vào lọ. Đổ nước đường đã nguội vào lọ cho ngập cùi vải rồi đậy kín nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần là có thể sử dụng được.

Cách pha trà:

Cho nước sôi vào ly, thêm trà túi lọc vào, thấy trà chuyển màu vàng đậm thì bỏ túi lọc đi sau đó thêm nước vải đã ngâm vào trà, thêm cùi vải, vài lát chanh, ít đá viên là chúng ta đã có một cốc trà vải tuyệt ngon để thưởng thức rồi.

Theo Helino


cách làm trà vải

trà vải

đồ uống giải nhiệt

quả vải


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.