- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm bánh cuộn mềm mịn không bị nứt mặt, bạn nhất định phải đọc bài viết này
Bánh cuộn với lớp cốt bánh là bông lan mềm mịn, bông xốp và phần nhân kem béo ngọt vừa phải – chỉ đơn giản như vậy thôi cũng đủ khiến bất kì ai thưởng thức phải gật gù khen ngon!
Để làm bánh cuộn mềm mịn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
(Khuôn vuông 28x28cm)
4 quả trứng gà (tách riêng lòng đỏ, lòng trắng)
40g bột mỳ đa dụng
40g đường cát
40g dầu ăn thực vật (không sử dụng dầu olive)
40g sữa tươi không đường
½ quả chanh
220g topping cream
20g đường xay
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị khuôn nướng lót sẵn giấy nến. Trong một âu lớn, cho lòng đỏ trứng vào trộn đều với sữa tươi, dầu ăn bằng phới lồng. Tiếp đến rây mịn bột mỳ đa dụng vào âu và dùng phới lồng đánh mịn.
Bước 2
Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào (phải đảm bảo lòng trắng trứng không bị lẫn lòng đỏ) cùng nước cốt chanh. Trước khi đánh trứng, có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn. Đầu tiên, cho 20g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 20g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.
Tiếp đến, cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.
Bước 3
Đổ bột vào khuôn bánh vuông. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.
Bước 4
Bánh chín thì lấy ra khỏi lò và khuôn, đặt bánh trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.
Bước 5
Chuẩn bị phần nhân kem: Cho topping cream và đường xay vào trong âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa trong khoảng 5 phút. Khi bánh nguội hẳn thì phết kem lên, cho dâu tây cắt miếng nhỏ vào và cuộn lại lần nữa là được. Đừng quên dùng dao cắt bớt phần rìa bánh để bánh trông gọn đẹp hơn nhé!
Còn gì thú vị hơn là một lát bánh
cuộn mềm mịn được để ở ngăn mát tủ lạnh, ăn mát mát, mềm mịn được đặt
lên một chiếc đĩa xinh xắn và thưởng thức cùng tách trà thơm, trong
những buổi chiều trò chuyện quây quần cùng bạn bè?
-
Vào bếp1 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp5 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp12 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!