- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắm vững những mẹo vặt này, chị em từ gà mờ cũng thành siêu đầu bếp
Có một số điều tưởng đơn giản trong cuộc sống lại giúp bạn làm được những điều ngỡ bất khả thi.
Có một số điều tưởng đơn giản trong cuộc sống lại giúp bạn làm được những điều ngỡ bất khả thi. Dưới đây là tổng hợp những mẹo nhà bếp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm thời gian và giải quyết đống phiền phức khi nấu ăn.
- Nếu bạn đặt thịt trong tủ đông một chút, nó sẽ dễ dàng hơn để cắt thành những lát mỏng như tờ giấy.
- Nếu bạn cảm thấy phiền khi bóc tỏi, chỉ cần cắt bỏ phần gốc và cắt nó với mặt phẳng của lưỡi dao, sau đó cho vào hộp có nắp và xóc mạnh, đám vỏ sẽ tự lột ra.
- Thịt xông khói. Trừ khi bạn ăn chay, nó làm cho hầu hết mọi món ăn đều tốt hơn.
- Bạn có thể gọt vỏ gừng bằng thìa mà không sợ lạm vào phần gừng.
- Sử dụng chỉ nha khoa để cắt qua những thứ mềm như pho mát hoặc bánh ngọt.
- Giữ bơ trong tủ đông và sau đó nướng sơ và trộn vào bột dễ dàng hơn cũng như tan nhanh hơn.
- Bỏ trái nho đông lạnh vào rượu của bạn để giữ cho rượu được ướp lạnh và không bị pha loãng.
- Trứng bóc vỏ dễ nhất nếu bạn thêm một ít bicarb vào nước và sau đó thả trứng vào trong nước lạnh.
- Đóng băng trái chuối đã bóc vỏ và sau đó xay sinh tố rất dễ dàng và ngon hơn.
- Trái cây họ cam quýt, cà chua, phô mai và sô cô la đều ngon nhất khi ở nhiệt độ phòng.
- Trước khi cắt ớt, hãy chà tay bằng dầu rau củ để tránh chúng hấp thụ dầu ớt.
- Lấy mì ống của bạn ra khỏi bếp chỉ một chút trước khi ăn. Khi bạn đổ nó ra rổ hãy để một chiếc xoong bên dưới để hứng nước nóng. Hơi nước sẽ giữ cho mì nóng và ngăn chúng khỏi dính vào nhau.
- Để loại bỏ bất kỳ mùi ám vào tay bạn, hãy rửa chúng bằng muối hoặc chà tay lên vòi inox sẽ thấy có tác dụng bất ngờ.
- Đừng để rượu còn thừa lại để lãng phí. Đóng băng nó trong trong các khay đá nhỏ và để sử dụng như thêm vào nước sốt hoặc nấu các món súp.
- Nhét một cây cần tây vào túi bánh mì nếu thấy bánh bắt đầu bị ỉu. Điều này sẽ giúp làm bánh được tươi mới hơn.
- Nếu món canh hoặc súp của bạn bị quá tay muối, đừng lo hãy gọt ngay một củ khoai tây và “anh chàng nhỏ” bé này sẽ hấp thụ tất cả muối. (Mất khoảng 10 phút.)
- Ngâm hạt bỏng ngô trong nước trong 10 phút, để ráo nước sau đó cho vào lò vi sóng, bạn sẽ có món bỏng ngô siêu mịn và giòn thơm.
- Bóc vỏ khoai tây sau khi bạn nấu chín và ngâm chúng trong nước lạnh một lúc. Khi nghiền khoai sẽ rất mịn.
- Ức gà ngon nhất nếu bạn thái và đập nhẹ cho thịt mềm hơn. Nếu tẩm bột chiên thì cắt ngắn và ngang thớ thịt, khi chiên ăn sẽ giòn, ngon và dễ cắn hơn.
- Cắt rau diếp bằng dao nhựa hoặc gốm để giữ cho các vết cắt không bị bầm tím.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.