- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè dừa non "đánh bay" mệt mỏi và nắng nóng ngày hè
Một cốc chè dừa non ngon lành và mát mẻ có thể là lựa chọn không tồi cho những ngày này.
Thời tiết đang bước vào những ngày hè cực kì oi bức và mệt mỏi, một cốc chè dừa non ngon lành và mát mẻ có thể là lựa chọn không tồi cho những ngày này.
Nguyên liệu làm chè dừa non:
+ 100 gr bột báng lá dứa (tức bột báng có màu xanh lá dứa)
+ 700 ml nước
+ 80 gr đường
+ 1 trái dừa non
+ 200 ml nước cốt dừa
+ 20 gr đường
+ 1 muỗng cà phê bột năng hòa tan với 30 ml nước lạnh
Lưu ý: Nếu các bạn không mua được bột báng màu xanh thì hãy dùng 700 ml nước lá dứa thay cho nước lạnh.
Cách nấu chè dừa non như sau:
Bước 1: Dừa non nạo lấy thịt trắng thái sợi.
Bước 2: Đường + nước cốt dừa cho vào nồi bắc lên bếp nấu tan, sôi lăn tăn thì cho nước bột năng vào vừa nấu vừa khuấy cho nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp.
Bước 3: Cho nước vào nồi cùng với lá dứa (nếu có) nấu sôi thì cho bột báng vào nấu 7 phút thì tắt bếp, để 5 phút cho bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước. Hãy cho 700 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp nấu 10 phút. Sau đó cho đường vào nấu thêm 10 phút nữa. Cuối cùng cho dừa non vào khuấy đều nấu 3 phút nữa là tắt bếp.
- Bạn có thể cho thêm trân châu vào nồi nước lá dứa cho món chè bớt đơn điệu và ngon hơn. Trân châu được làm từ bột năng, bạn nhào bột với nước rồi vê tròn thành các viên nhỏ, khi nồi chè sôi thả trân châu vào, khoảng 5 phút là trân châu chín ngay.
Lưu ý: Trong thời gian nấu chè bạn thỉnh thoảng khuấy để tránh bột báng dính đáy nồi.
Trình bày : Múc chè dừa non ra ly, chan nước cốt dừa vào. Món chè này dùng lạnh hay nóng đều rất ngon.
Nấu chè dừa non đánh bay mệt mỏi và nắng nóng ngày hè
Chúc các bạn nấu chè dừa non thành công nhé!
Theo Em đẹp
-
Vào bếp45 phút trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.