- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu thịt đông kiểu này mới chuẩn vị, mềm tan đầu lưỡi
Cách nấu thịt đông chuẩn vị bao giờ cũng gồm có đầy đủ mộc nhĩ, nấm hương giúp vị thịt thêm đậm đà.
Cách nấu thịt đông chuẩn vị bao giờ cũng gồm có đầy đủ mộc nhĩ, nấm hương giúp vị thịt thêm đậm đà.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500g thịt chân giò
- Vài miếng bì lợn để tạo độ đông cho món ăn.
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành, tỏi khô
- 1 củ cà rốt
- Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
PHẦN 2: CÁCH NẤU THỊT ĐÔNG
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu thịt đông
- Thịt chân giò xát muối rửa sạch, thái từng miếng thịt vuông vắn. Đem chần qua với nước đã đun sôi có chút muối, bước này giúp cho thịt được sạch, có mùi thơm và không bị vỡ khi nấu đông. Sau khi chần qua, rửa lại thịt bằng nước lạnh cho sạch những chất cặn bẩn bám vào, để ráo. Sau đó, ướp một ít nước mắm, một ít mì chính cho thịt ngấm, đậm vị.
- Bì lợn thì chú ý bỏ bớt mỡ, cạo sạch lông. Sau khi đã rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn cũng trần qua nước sôi và nhanh chóng rửa lại sạch bằng nước lạnh, hoặc có thể ngâm vào ngay một tô nước đá để tạo độ giòn cho miếng bì lợn. Và cũng đem ướp bì cùng với thịt chân giò.
- Mộc nhĩ, nấm hương rửa qua, ngâm vào tô nước nóng cho mềm. Sau khi ngâm xong, rửa lại một lần nữa cho sạch, thái chỉ sợi hoặc khúc vuông, nhưng đừng quá nhỏ, tránh khi nấu mộc nhĩ, nấm hương sẽ bị nhũn ra, mất độ giòn dai. Hành tỏi khô các loại bóc sạch vỏ, đập dập băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ cắt tỉa thành hoa tròn để nấu và trang trí cùng món thịt đông.
Bước 2: Tiến hành nấu món thịt đông
- Bắc bếp, cho dầu vào chảo, cho hành tỏi khô vào phi thơm rồi mộc nhĩ, nấm hương vào xào, nêm nếm 1 chút gia vị, cho ít hạt tiêu vào đảo đều cho đậm đà.
- Tiếp đó cho thịt chân giò, bì lợn, vào xào qua. Sau đó, bắc nồi lên để bắt đầu nấu món thịt đông.
- Để tiết kiệm thời gian có thể sử dụng nồi áp suất để nấu món này, vừa đỡ tốn công sức mà lại lưu giữ được mùi vị của món ăn. Hoặc nếu không, có thể nấu bằng nồi thường nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.
- Cho hỗn hợp thịt chân giò và bì lợn, mộc nhĩ, nấm hương cà rốt đã tỉa hoa vào nồi, đổ nước xâm xấp đun lên. Khi sôi, chú ý hớt bọt ra để món thịt đông được trong, tạo thêm tính thẩm mỹ cho món ăn. Khi thịt đã chín mềm (khoảng 30 phút nấu bằng nồi áp suất, và thời gian này sẽ kéo dài hơn nếu các bạn nấu bằng nồi thường), cho hạt tiêu vào, nêm nếm thêm gia vị vừa ăn, rồi đun sôi thêm khoảng 5 phút nữa là có thể tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vào hộp (hoặc cho vào từng bát con), để nguội.
- Sau đó, cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.
- Khi lấy ra ăn, bạn nên đổ úp vào đĩa, hoặc bát, món thịt đông trông sẽ đẹp mắt.
Có thể trang trí thêm vài nhánh rau mùi và một ít cà rốt tỉa hoa để món ăn thêm hấp dẫn.
Món thịt đông ăn kèm cơm nóng, dưa chua hoặc củ kiệu là hợp vị.
Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách nấu thịt đông dễ ăn cho cả nhà thưởng thức nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp14 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp18 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.