- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu bạn chưa bao giờ nướng gà nguyên con được vàng ươm thơm nức thì hãy học ngay cách này
Với công thức sau đây đảm bảo bạn sẽ có thêm 1 cách nướng gà nguyên con tuyệt hảo.
Với công thức sau đây đảm bảo bạn sẽ có thêm 1 cách nướng gà nguyên con tuyệt hảo.
Nguyên liệu
1 con gà nguyên con (khoảng 1 kg)
4 tép tỏi, cắt lát
1 mẩu gừng cỡ 5 cm, cắt lát
2 củ hành lá, cắt khúc
1 thìa súp rượu gạo
½ bát nước chấm nước tương
1 thìa súp đường
1 thìa cà phê muối
½ thìa cà phê bột ngũ vị hương
Cách làm
Bước 1
Ngâm gà trong nước sạch khoảng 15 phút. Sau đó, thoa đều giấm lên toàn bộ da gà và xoa bóp nhẹ nhàng toàn thân gà trong 10 phút. Sau đó cho tất cả các gia vị còn lại trộn đều trong một cái bát nhỏ. Thoa thật kĩ hỗn hợp này lên con gà. Cho vào tủ lạnh trong 48 tiếng hoặc ít nhất qua một đêm để gà được ngấm đều gia vị.
Bước 2
Sau thời gian ướp, bỏ hoàn toàn các gia vị đã ướp cùng và chỉ sử dụng phần thịt gà. Buộc hai chân gà bằng chỉ rồi đặt gà trên một rank nướng. Phía dưới đặt một khay nướng có lót giấy bạc.
Bước 3
Để gà phòng có điều hòa để cho lớp da gà được khô khoảng 4 tiếng rồi mới đem đi nướng.
Bước 4
Làm nóng lò trước 200 độ C. Lò nóng, cho gà vào nướng trong 30 phút. Tiếp đó hạ nhiệt xuống 120 độ và nướng thêm 20 phút nữa là được.
Gà nướng nguyên con với lớp da mỏng, giòn rụm và vàng ươm thật sự rất kích thích vị giác. Tuy lớp da được nướng vàng giòn nhưng phần thịt ở trong vẫn giữ được sự mềm ngọt, không bị khô. Món ăn tuyệt vời như thế này thật sự rất thích hợp chiêu đãi bạn bè và gia đình trong dịp cuối tuần đấy.
Chúc các bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.