- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu đã quá ngấy những món ăn ngày Tết, thử ngay 5 món ăn vặt được người Sài Gòn ưu ái này
Những món ăn vặt dưới đây đều rất thanh đạm, ít dầu mỡ, dễ tiêu, rất hợp để giải ngấy sau những ngày ăn bánh tét, thịt kho triền miên.
Những món ăn được yêu thích thường ngày như bánh tét, chả giò, thịt kho lại khiến nhiều người phải lắc đầu khi nhắc tới vào dịp Tết. Lúc này mọi người thường tìm đến những món ăn thanh nhẹ, ít dầu mỡ. Dưới đây là 5 món ăn người Sài Gòn đặc biệt yêu thích để giải ngấy.
Trái cây tô
Bình thường trái cây đã là món ăn được nhiều người ưa thích thì dịp Tết, độ hot của món ăn này còn tăng hơn gấp bội. Ngày Tết mà được thưởng thức một tô trái cây tươi thơm ngon phủ đá bào mát rượi, kèm thêm chút sữa đặc hoặc thêm hũ sữa chua thì đúng là cao lương mĩ vị cũng khó sánh bằng.
Sự thanh mát, mới mẻ, ăn hoài không ngán lại không ít béo là những lý do khiến món trái cây tô là món ăn được ưa thích đặc biệt vào dịp Tết.
Sương sáo phục linh
Đây lại thêm một món ăn giải ngán thanh nhiệt nữa được người miền Nam ưa thích vào dịp Tết. Ngày Tết dạo phố, thích nhất là ghé vào một chiếc xe đẩy nhỏ bán món ăn này, gọi một ly thưởng thức.
Những nguyên liệu của món này rất đơn giản, chỉ là sương sáo, phục linh, sương sâm, thạch dừa... được trộn chung với nhau sau đó cho thêm tí nước đường vào ly chè mát lạnh. Đơn giản thế mà ngon vô cùng, múc một thìa sương sáo, chưa đến môi đã trôi đến cổ thật sảng khoái.
Súp cua
Súp cua chẳng những là món ăn vặt ưa thích thường ngay của người Sài Gòn mà còn là món ăn giải ngấy sau Tết ưa thích của nhiều người. Đơn giản bởi dù mâm cỗ Tết ê hề nhưng sự thanh nhẹ của súp cua có sự hấp dẫn không thể cưỡng lại.
Tô súp nóng hổi sóng sánh với ít thịt cua, ít thịt gà xé nhỏ, trứng cút, nấm thái mỏng kèm theo rau ngò, tiêu và ớt rất đưa vị, đặc biệt đánh tan cảm giác ngán của bánh tét, bánh chưng. Thêm nữa, một tô súp chỉ khoảng 15 đến 20 ngàn đồng mà thôi, giá rất bình dân phải không nào.
Gỏi bò khô
Gỏi bò khô với đủ vị chua cay mặn ngọt là món ăn vặt giúp giải ngán ngày Tết. Đĩa gỏi có đu đủ bào sợi giòn sực, khô bò, đậu phộng, rau thơm cộng thêm nước mắm chua ngọt chan lên khiến người ăn một lại muốn ăn hai.
Một đĩa ngập đu đủ xanh bào sợi, khô bò, đậu phộng, rau thơm với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt đánh thức tất cả các giác quan. Kể cả thứ nước sốt gỏi sền sệt rưới lên trên cũng khiến người ta phải xì xụp hít hà sau khi ăn hết đĩa.
Cháo trắng
Ngày xuân, được một tô cháo trắng thanh đạm giản dị không chỉ giúp ấm lòng trong thời tiết se lạnh mà còn giúp chị em không lo về vấn đề cân nặng. Cháo trắng thường Sài Gòn ngoài mùi nếp còn thoang thoảng hương lá dứa thanh tao.
Món này thường dọn kèm với các món ăn kèm như dưa mắm, cá kho, hột vịt muối, hột vịt bắc thảo, chà bông, tôm rim, lạp xưởng... tuy nhiên chỉ cần một quả trứng muối, ít dưa chua là cũng đủ làm nên tô cháo siêu ngon và giải ngấy vô cùng hiệu quả rồi.
-
Vào bếp59 phút trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...