- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu thích Hàn Quốc thì không thể không làm món đậu phụ ngon mê mẩn này
Món đậu phụ này được kết hợp với kim chi và thịt xào ngon như chưa bao giờ ngon tới vậy.
Món đậu phụ này được kết hợp với kim chi và thịt xào ngon như chưa bao giờ ngon tới vậy.
Nguyên liệu
400g kim chi
200g thịt ba rọi heo thái mỏng
1/2 củ hành tây
2 cây hành lá
1 thìa cafe gừng bằm
1 thìa súp tỏi bằm
1 thìa súp nước tương
1 thìa súp đường
1 thìa súp dầu mè
2-3 thìa súp Gochujang
1 thìa cafe vừng rang
1 hộp đậu phụ non
1 ít hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Thịt heo thái mỏng, kim chi thái khúc dài khoảng 2cm, hành tây bổ miếng cau nhỏ, hành xanh thái nhỏ. Sau đó cho tất cả vào tô cùng với phần gia vị, dùng tai trộn đều hỗn hợp này. Ướp thịt ít nhất 15 phút.
Bước 2
Đun sôi 1 nồi nước, cho đậu phụ vào chần sơ rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3
Cho chảo lên bếp, sau đó cho phần thịt kim chi vào xào cho chín.
Bước 4
Đậu phụ thái miếng vừa ăn xếp đều dưới lòng đĩa sau đó cho phần thịt xào lên trên rồi rắc vừng rang lên là xong.
Món đậu phụ kết hợp với thịt xào này ăn cực kì đậm đà lại thanh mát. Thịt vừa vặn, cay cay kết hợp với đậu mát lành đã miệng lắm nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.