- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi
Vào những ngày đông lạnh giá, thưởng thức món bánh chuối chiên vừng vừa ngon vừa nóng thế này thì còn gì bằng!
Vào những ngày đông lạnh giá, thưởng thức món bánh chuối chiên vừng vừa ngon vừa nóng thế này thì còn gì bằng!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 5-6 trái chuối chín nhưng không mềm
- 150gr khoai mì (củ sắn) bào (mình mua khoai mì bào đông đá)
- 2 muỗng canh đường
- 100gr bột chiên giòn
- 1,5 muỗng canh mè
- 1 chút xíu muối
- 100ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 70ml nước lạnh
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHUỐI CHIÊN VỪNG
Bước 1: Khoai mì rã đông cho vào âu cùng với bột chiên giòn và các nguyên liệu phía trên trộn đều. Ta có một hỗn hợp hơi sánh.
Bước 2: Chuối lột vỏ, tước chỉ, thái lát hơi dày.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho miếng chuối vào tô bột nhúng đều rồi thả vào chảo dầu chiên lửa vừa.
Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chuối chiên vừng cho ra đĩa dùng nóng hay nguội đều giòn thơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chuối chiên vừng nóng hổi nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp13 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!