- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày vía Thần Tài, đi ăn 4 món dát vàng ở Việt Nam để cả năm "tiền vào như nước"
Không có tiền mua vàng miếng thì chuyện "ăn vàng" vừa ngon vừa giá cả phải chăng là một ý tưởng không tồi.
Trong "cơn sốt" vàng ngày vía Thần Tài 2018, nếu muốn lấy may nhưng lại không có tiền đi mua vàng miếng, sao bạn không nghĩ đến chuyện ăn thức ăn dát vàng? Tuy còn mới mẻ nhưng ở Việt Nam, cũng đã có một số nhà hàng đưa món ăn độc đáo và có phần "sang chảnh" này vào thực đơn.
Bánh bông lan dát vàng
Cách đây hơn 2 năm, nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà từng gây xôn xao dư luận khi khoe ảnh ăn bánh dát vàng xa xỉ tại Dubai.
Tuy nhiên, đâu chỉ Hồ Ngọc Hà mới có thể khoe ăn bánh dát vàng. Ngày Vía Thần Tài năm nay, bạn cũng hoàn toàn có thể tự mua cho mình một ổ bánh bông lan dát vàng đến "chói chang" với mức giả chỉ 249 nghìn.
(Ảnh chụp màn hình clip)
Loại bánh này là dòng bánh bông lan Castella của Đài Loan với hương vị trứng, bơ thơm nhạt, mềm xốp... từng gây xôn xao trong các tín đồ ăn uống Hà Nội và TPHCM hồi cuối năm 2017.
Dịp đầu năm 2018, một tiệm bánh bông lan Castella trên đường Ngô Đức Kế - quận 1 đã bổ sung thêm lựa chọn "dát vàng" mới với miếng vàng mỏng phủ kín bề mặt bánh, trông vô cùng "sang chảnh".
(Ảnh: Honqphat)
Trà sữa dát vàng
Cơn sốt trà sữa với những sáng tạo mới lạ chưa bao giờ nguội trong giới trẻ những năm gần đây. Sau trà sữa mì bay, trà sữa sứa biển thì mới đây, một nhà hàng ở Cao Thắng, TPHCM đã quyết định "chơi chiêu độc" khi cho ra mắt món trà sữa phiên bản "con nhà giàu": trà sữa dát vàng.
Cũng là món trà sữa bình thường với lớp milkfoam ở trên nhưng chỉ cần rắc thêm chút vàng óng ánh, trông cốc trà bạn cầm trên tay đã có "thần thái" hơn hẳn.
(Ảnh: Trịnh Phú Thành)
Đương nhiên, trà sữa dát vàng cũng không hề rẻ. Ngoài giá phải trả cho trà sữa thông thường từ 35-45 nghìn đồng, nếu muốn rắc thêm bột vàng 23k - giá là 40 nghìn và thêm lá vàng 24k nguyên miếng - giá sẽ là 50 nghìn đồng.
Lẩu cá dát vàng
Không chịu thua kém TPHCM, một nhà hàng ở Hà Nội cũng đã khiến giới ẩm thực phải choáng váng vì đưa vào thực đơn món lẩu cá dát vàng. Nhìn qua, nồi lẩu cũng chỉ gồm nước măng chua ngọt đi kèm cùng các loại rau nhúng như dứa, rau chuối bào, rau ngổ, dọc mùng... nhưng điểm nhấn đáng chú ý lại chính là miếng cá lấp lánh ánh vàng.
Một nồi lẩu như vậy có giá 599 nghìn đồng, tuy hương vị không có gì hơn lẩu cá bình thường nhưng nhiều người vẫn rất tò mò với miếng cá dát vàng.
(Ảnh: Hội suốt ngày hỏi Ăn gì bây giờ)
Kem dát vàng
Kem dát vàng là một món ăn đã phổ biến từ đầu năm 2017 nhưng vẫn không thể không nhắc đến tronh danh sách những món ăn "lấy may" tuyệt vời ngày vía Thần Tài.
Kem được làm từ kem tươi thông thường với hai vị vani hoặc trà xanh. Tuy nhiên, điều khiến nó xứng đáng với mức giá gần 150 nghìn/cái, là bởi trên mỗi cây kem sẽ được phủ một lá vàng 24k dát mỏng vô cùng bắt mắt.
Kem được bán tại một trung tâm thương mại ở quận 1 (TPHCM) và một số cửa hàng bánh kem trên đường Phan Đình Phùng, Phố Huế (Hà Nội).
Một cây kem có giá 150 nghìn đồng.
Kem tươi truyền thống được phủ lá vàng 24k dát mỏng.
Kem có hai vị vani hoặc trà xanh.
Theo Khám phá-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.