- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà tôi tuần nào cũng phải nấu món canh sườn này ít nhất 1 lần vì ai cũng thích
Một tô canh sườn nấu bí đỏ đậu xanh nóng hổi, ăn cùng với cơm trắng trong những ngày thời tiết mát mẻ thì còn gì thích hợp hơn.
Một tô canh sườn nấu bí đỏ đậu xanh nóng hổi, ăn cùng với cơm trắng trong những ngày thời tiết mát mẻ thì còn gì thích hợp hơn.
Nguyên liệu:
500g sườn
1 củ hành khô băm nhỏ
80 đậu xanh
1 quả bí đỏ nhỏ (khoảng 600g)
Vài tai nấm hương khô
Hành lá thái nhỏ
Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút sau đó rửa sạch lại sườn.
Bước 2
Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong nồi, cho hành băm vào xào thơm sau đó đổ sườn vào đảo chung cùng chút muối, hạt nêm cho sườn ngấm gia vị.
Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi sườn, hầm cho sườn chín mềm.
Bước 3
Trong lúc hầm sườn thì vo sạch đậu xanh, ngâm cho nấm hương nở. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột và hạt sau đó thái miếng vừa ăn.
Bước 4
Khi sườn gần nhừ thì thêm đậu xanh, bí đỏ, nấm hương vào nấu cho đến khi các nguyên liệu chín hoàn toàn là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thêm chút hành lá vào là xong.
Món canh sườn non nấu đậu xanh bí đỏ với phần sườn sau khi hầm thì mềm, ngọt nước. Phần bí đỏ đậu xanh chín bung vừa bùi bùi lại ngọt thanh. Món ăn sử dụng ít dầu mỡ, không tạo cảm giác ngán ngấy và có thành phần dinh dưỡng cao, rất thích hợp chế biến trong các bữa cơm hàng ngày.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...