- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhớ như in quy tắc 10-15 trong đầu, đảm bảo luộc gà nghìn con ngon như một
Tôi luộc gà thì đảm bảo với các bạn là rất ngon nhé, da vàng ươm, thịt mềm chín tới mà lại ngọt cực kì luôn.
Không bàn đến giỗ chạp hay Tết nhất, gà luộc luôn là một trong những món ăn ngon và được yêu thích ở các gia đình Việt vì dễ ăn, dễ chế biến. Một con gà da vàng ươm, căng bóng luôn khiến chúng ta "thèm rỏ dãi" mỗi khi nhìn thấy.
Nhà tôi cực kì thích gà luộc, đặc biệt là lũ trẻ và cả hai cụ song thân nữa. Ngày nào mà tôi làm đĩa gà luộc với bát cháo thì thôi, gà sạch không còn mẩu da mà cháo thì chẳng còn hạt nào trong nồi. Mà gà tôi luộc thì đảm bảo với các bạn là rất ngon nhé, da vàng ươm, thịt mềm chín tới mà lại ngọt cực kì luôn.
Thật ra, ban đầu tôi lóng ngóng, vụng về mỗi khi làm món gà luộc lắm. Nhưng rồi luộc từ từ, tôi rút ra được cách để luộc được con gà thật ngon mà không quá rắc rối. Mỗi khi luộc gà, tôi cứ nhớ như in quy tắc 10-15 trong đầu, và thế là con nào ra khỏi nồi cũng ngon như nhau. Bạn thắc mắc quy tắc 10-15 là gì phải không?
Là thế này: gà sau khi rửa sạch, tôi cho vào nồi với nước (xâm xấp gà), nhúm muối, vài lát gừng và ít hành lá (để cả củ), đun với lửa vừa. Khi nước vừa sôi tới, tôi vặn nhỏ lửa riu riu, đun thêm 15 phút nữa, sau đó mới tắt bếp. Tắt bếp rồi tôi không vớt gà ra ngay mà chỉ bắc nồi ra khỏi bếp rồi để gà “tắm” thêm 10 phút nữa trong nồi rồi mới vớt ra.
Tắt bếp rồi không vớt gà ra ngay mà chỉ bắc nồi ra khỏi bếp rồi để gà "tắm" thêm 10 phút nữa trong nồi rồi mới vớt ra. (Ảnh minh họa: mysugarnspice)
Vậy là xong rồi đó, tôi chỉ cần để gà nguội hẳn rồi mới chặt ra, gà sẽ không bị nát hay rách da. Giờ bạn đã hiểu quy tắc 10-15 là gì chưa nào? Là 15 phút đun với lửa riu riu sau khi sôi và 10 phút “tắm” trong nồi nước. Dễ nhớ và dễ thực hiện phải không nào?
Nhớ chia sẻ với người thân về bí quyết luộc gà “bách chiến bách thắng” này nhé.
Theo Thời đại
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp20 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.