- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những biến tấu bánh trung thu ai cũng muốn thử của năm 2016
Sự mới lạ của bánh trung thu kim sa, bánh trung thu nhân tiramisu hay loại bánh dẻo đắp hoa màu sắc khiến nhiều người muốn được nếm thử.
Nếu các loại bánh trung thu thông thường làm từ bột mì, bột nếp thì bánh trung thu than tre được làm bằng bột than tre. Loại bánh này bắt đầu xuất hiện vào năm 2015, nhưng chính thức nở rộ vào trung thu năm nay. Lý do bánh trung thu bằng bột than tre được ưa thích có lẽ bởi đây loại bột này không béo, có thể dùng được cho cả người đang ăn chế độ lowcarb.
Đa phần nhân của bánh trung thu than tre đều là nhân mặn như gà quay, vi cá... không sử dụng đường, các chất tạo ngọt nên mùi vị nhạt, ít béo, nhưng nếu không ăn quen sẽ hơi khó ăn. Bên cạnh bánh tinh bột than tre, năm nay các tiệm bánh còn cho ra đời thêm bánh làm từ các loại tinh bột được cho là ít béo “khoẻ” như bột hạt lanh, bột hạnh nhân để làm vỏ bánh.
2. Bánh trung thu kim sa
Món bánh trung thu mới nhất và khiến nhiều người tò mò nhất năm nay phải kể đến bánh trng thu nhân kim sa. Khác với các loại bánh trung thu khác, khi cắt bánh này, bạn sẽ thấy phần nhân sánh mịn đặc trưng của hỗn hợp trứng muối, sữa màu vàng vô cùng hấp dẫn. Món bánh này tuy mới lạ nhưng hiện không nhiều nơi bán mà chủ yếu chỉ một số tiệm bán online nhận làm vì cách làm khá cầu kỳ, thời gian bảo quản cũng không được lâu.
3. Bánh trung thu với các loại nhân mới
Bên cạnh những loại bánh biến tấu ở trên đều chú trọng đến phần vỏ bánh, thì năm nay phần nhân bánh trung thu cũng có nhiều thay đổi mới mẻ để theo đúng xu hướng tiêu dùng. Thay vì các loại nhân ngọt truyền thống như đậu xanh, hạt sen,v...v....thì năm nay xuất hiện thêm một số loại nhân bánh mới, cực kì hút khách như phô mai, tiramisu... Các loại bánh này có điểm chung là dễ ăn, lạ miệng nhưng khá béo.
4. Bánh dẻo đắp hoa
Bánh Trung Thu không chỉ để ăn, mà còn để biếu tặng. Chính vì thế từ vỏ ngoài của bánh, cho đến hộp, đều được các nhãn bánh đầu tư cải tiến hằng ngày. Bánh dẻo trang trí hoa là một dòng bánh Trung Thu đánh vào tâm lý mua bánh để tặng của người Việt.
Bánh không có khác biệt lớn về nhân hay vỏ, nhưng cực kì trau chuốt ở khâu tạo hình trên mặt bánh. Những cánh hoa, chiếc lá làm từ đường fondant hoặc bột màu được gắn lên và bày trí sinh động, khiến hộp bánh giở ra như một bức tranh đầy màu sắc.
Thực ra bánh trung thu rau câu đã có mặt trên thị trường tới vài năm nay, có điều, mỗi năm, loại bánh này lại có những cải tiến mới về cả hình thức lẫn nội dung khiến nhiều người mê tít. Cụ thể phần vỏ ngoài của bánh được biến tấu mới mẻ hơn với nhiều hương vị, phần nhân cũng đa dạng hơn với nhiều lựa chọn như bánh flan, tiramisu ngon miệng. Vỏ ngoài giòn dai, bên trong là bánh flan béo ngậy, màu sắc long lanh trong suốt, khá nhiều ưu điểm từ món bánh trung thu “sinh sau đẻ muộn” này. Có điều loại bánh này bảo quản khó, thường phải để trong tủ lạnh và hạn dùng ngắn.
-
Vào bếp39 phút trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp7 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.