- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những cách pha nước chấm gà luộc "thần thánh"
Gà luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người và nước chấm giúp món gà thêm ngon, đậm đà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha chế đúng vị, ngon miệng.
Dưới đây là 3 công thức pha nước chấm gà luộc đơn giản, phù hợp với khẩu vị riêng của mỗi người được dân mạng chia sẻ.
1. Nước muối chấm tiêu chanh ớt
Đây được coi là loại nước chấm phổ biến và cơ bản nhất của món gà luộc.
Chuẩn bị:
- 1 quả chanh
- 1 thìa muối trắng, 1/2 thìa đường và 1/3 thìa mì chính (tùy ý), 3 lá chanh, 1 quả ớt đỏ, 1 dụng cụ bào vỏ chanh
Thực hiện:
Bước 1: Muối, đường, mì chính trộn đều. Sau đó, dùng dụng cụ bào vỏ để bào phần vỏ màu xanh phía ngoài (vỏ chanh bào chứa tinh dầu và tạo mùi thơm chính của quả chanh nên bạn đừng bỏ nhé).
Bước 2: Tiếp theo, lá chanh và ớt quả tươi rửa sạch, sau đó thái chỉ rồi thái vụn nhỏ. Trộn đều các gia vị này vào đĩa muối, vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều cho muối chanh tan, quyện cùng nhau.
Bước 3: Cho lá chanh và ớt vào là bạn đã có đĩa muối chanh ớt thơm lừng hấp dẫn. Món gà luộc ngon nhiều hay ít một phần phụ thuộc vào gia vị chấm.
+ Trộn muối với hạt tiêu và mì chính trong đĩa nhỏ đựng gia vị. Ớt thái nhỏ và cho vào đĩa cùng hỗn hợp muối.
+ Khi ăn, vắt chanh vào đĩa muối và trộn đều. Chú ý bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.
+ Lá chanh thái nhỏ, bào nhỏ một ít vỏ chanh; sau đó cho vào đĩa muối chanh là được.
Chú ý: nếu bạn dùng bột canh để pha muối chanh thì không cần cho thêm mì chính.
2. Nước chấm tiết gà
Nước chấm tiết gà có cách pha chế khá giống muối chanh. Tuy nhiên, nhờ cho thêm tiết gà luộc, bát nước chấm có vị ngọt tự nhiên và thanh nhẹ hơn rất nhiều.
Chuẩn bị:
Bột canh: 1 thìa
Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
Ớt tươi
Chanh: 1/2 quả
Một ít tiết gà luộc
Thực hiện:
+ Nghiền nhỏ tiết luộc.
+ Trộn tiết luộc cùng bột canh, hạt tiêu và ớt thái lát trong đĩa đựng gia vị.
+ Khi ăn, vắt chanh vào đĩa và trộn đều là được. Chú ý bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.
3. Nước chấm mắm ớt
Nhiều người quan niệm, gà đi với bột canh, vịt đi với nước mắm; do đó, không nhiều người pha nước chấm từ nước mắm cho món gà luộc.
Tuy nhiên, gà luộc chấm mắm ớt cũng rất vừa miệng, hương vị hài hoà và dễ ăn. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây.
Chuẩn bị:
Nước mắm: 1/2 bát con
Mì chính: 1/2 thìa cà phê
Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
Ớt thái lát nhỏ hoặc băm nhỏ
Chanh hoặc giấm
Thực hiện:
+ Đổ nước mắm ra bát, thêm một chút mì chính, khuấy đều để mì chính tan.
+ Vắt chanh rồi trộn cùng ớt thái lát hoặc băm nhỏ và hạt tiêu; sau đó, đổ hỗn hợp vào bát nước mắm, nêm nếm vừa miệng.
+ Nếu bạn dùng giấm thay chanh, cho ớt và hạt tiêu vào trước rồi mới cho giấm. Bởi nếu làm ngược lại, ớt sẽ chìm xuống đáy bát, khiến bát nước chấm không đẹp mắt.
Chú ý: bạn nên sử dụng nước mắm nguyên chất để nước chậm có vị ngon ngọt, đậm đà.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cách làm nước chấm gà luộc qua clip cụ thể dưới đây:
Theo GĐXH
-
Vào bếp5 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp9 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.