- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những mâm cơm của mẹ 9x từng mang chồng ra làm chuột bạch, giờ ai cũng phải tấm tắc khen
Dù nhà ít người nhưng bữa nào cô nàng Kim Chi (27 tuổi, Hà Nội) cũng nấu nhiều món ăn hấp dẫn, ai thấy cũng phải thèm thuồng.
Hiện tại đang ở nhà trông con nhỏ nên Kim Chi có nhiều thời gian vào bếp. Không chỉ nấu bữa tối mà cô còn chuẩn bị luôn thức ăn cho chồng hôm sau mang đi làm. Kim Chi chia sẻ, nhà chỉ có hai vợ chồng nhưng cô luôn muốn chăm chút từng món ăn, để chồng đi làm về thưởng thức thấy ngon miệng.
Ngoài ra, bữa cơm nào của Kim Chi cũng phải có 3-4 món, vì thế mỗi lần vào bếp cô mất khoảng 1 tiếng để chuẩn bị. Hôm nào có bố mẹ, em hoặc làm cơm cúng rằm, các ngày lễ thì cô vào bếp mất thời gian nhiều hơn.
Hiện tại đang ở nhà chăm con nhỏ nên Kim Chi có nhiều thời gian vào bếp
Trước khi nấu ăn, Chi thường lên trước thực đơn, tính toán sao cho bữa ăn hài hòa, cân bằng dinh dưỡng và đầy đủ các món canh, mặn và tráng miệng. Cô còn thường xuyên đổi món để chồng không cảm thấy chán khi ăn mãi một món ăn quen thuộc nào đó.
Kim Chi cho biết, nấu ăn là sở thích của mình. Cô thường lên mạng tìm hiểu các công thức nấu ăn. Hoặc đi đâu thấy có món gì ngon cũng nghiên cứu và về nấu ngay.
Trước khi nấu ăn, Chi thường lên trước thực đơn, tính toán sao cho bữa ăn hài hòa, cân bằng dinh dưỡng và đầy đủ các món canh, mặn và tráng miệng.
“Mình có sở thích sưu tầm công thức và nấu thử các món ăn từ khi còn học cấp 2. Lúc đó còn toàn cắt các công thức từ tạp chí, hay là mua báo, sách nấu ăn chứ chưa như bây giờ, cần món gì lên mạng là có. Nguyên 1 quyển sổ chép các công thức món ăn, dán các công thức sưu tầm đc cắt ra từ tạp chí, đến giờ vẫn còn giữ. Chồng mình thường xuyên bị mình lấy làm chuột bạch, ăn thử đầu tiên các món mình làm”, Kim Chi chia sẻ.
Hiện tại, cô tuy không thích việc rửa bát chưa bao giờ cảm thấy chán công việc bếp núc. Hơn nữa, nấu ăn cũng là một cách cô thể hiện sự quan tâm của bản thân đối với chồng.
Cô còn thường xuyên đổi món để chồng không cảm thấy chán khi ăn mãi một món ăn quen thuộc nào đó.
Khi nấu ăn, Kim Chi cũng để ý đến khẩu vị của chồng, rồi mới đến việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. “Thêm vào đó là trình bày nữa. Nhìn 1 mâm cơm được bày hấp dẫn, thì chưa ăn cũng có cảm giác ngon miệng rồi, đấy cũng là 1 cách kích thích vị giác, ngon mắt trước rồi đến ngon miệng mà”, Kim Chi nói.
Những món ăn Kim Chi nấu được chồng và người nhà rất yêu thích. Chỉ cần nhìn mọi người ăn hết các món cô nấu cũng đủ hiểu khả năng nấu nướng của cô đến đâu. Điều này cũng là cho Kim Chi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Khiến cô có thêm động lực vào bếp mỗi ngày.
Kim Chi cho biết, nấu ăn là sở thích của mình. Cô thường lên mạng tìm hiểu các công thức nấu ăn. Hoặc đi đâu thấy có món gì ngon cũng nghiên cứu và về nấu ngay.
Chồng và mọi người rất thích các món cô nấu
Chỉ cần nhìn mọi người thưởng thức hết các món mình nấu là Kim Chi vui và hạnh phúc rồi
Với Kim Chi, nấu ăn cũng là một cách để cô quan tâm, yêu thương chồng nhiều hơn
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp21 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.