- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quán bánh canh ghẹ ngon trứ danh Sài Gòn
Mỗi tô bánh canh có nguyên một con ghẹ biển tươi, chắc nịch đã tạo nên thương hiệu riêng cho bánh canh ghẹ Cầu Bông.
Bánh canh là một trong những món quà vặt đi cùng tháng năm với người Sài Gòn, bởi nó dân dã, dễ ăn lại có nhiều biến tấu để đổi vị, khiến người ta ăn hoài mà không ngán. Xếp những món bánh canh
lại với nhau, sẽ thật khó để chấm thứ tự thấp cao cho chúng, bởi mỗi
món mỗi vị đặc trưng.
Chỉ biết rằng khi nhắc đến bánh canh ngon, người Sài Gòn có những địa chỉ nhất định phải ghé, trong đó có tiệm bánh canh ghẹ Cầu Bông trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) - nơi đầu tiên tại Sài Gòn phục vụ nguyên con ghẹ trong tô bánh canh.
Chỉ biết rằng khi nhắc đến bánh canh ngon, người Sài Gòn có những địa chỉ nhất định phải ghé, trong đó có tiệm bánh canh ghẹ Cầu Bông trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận Bình Thạnh) - nơi đầu tiên tại Sài Gòn phục vụ nguyên con ghẹ trong tô bánh canh.
Nằm ngay ở dốc Cầu Bông nên tiệm bánh canh này lấy luôn tên cầu là tên quán.
Với mức giá từ 55.000/ tô, bánh canh ghẹ Cầu
Bông có tiếng là đắt, nhưng khi đã ăn, ai cũng phải thừa nhận là "đắt
xắt ra miếng", xứng với đồng tiền bởi mỗi tô bánh canh có nguyên... một
con ghẹ. Không những vậy, trong tô còn có một miếng chả tôm và một miếng
huyết heo khá ra tấm, ra miếng, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy chất lượng.
Ngoài mức giá cơ bản 55.000 đồng, nếu "hảo" hải sản, bạn có thể gọi suất
80.000 hay 100.000 đồng để được thưởng thức con ghẹ to hơn. Các suất ăn
này sẽ được chia làm 2 tô, một tô ghẹ, một tô bánh canh chứ không để
chung trong 1 tô bởi ghẹ... quá to.
Tô bánh canh cỡ 55.000 đồng.
Mỗi
tô còn có một miếng chả tôm, một miếng huyết heo. Dù là món phụ, nhưng
chả tôm ở đây rất chất lượng với độ giòn dài, vị ngọt đậm đà, giòn dai,
còn huyết heo mềm, thơm.
Với khách sành ăn, khi ăn bánh canh ghẹ
nên ăn bánh canh trước rồi sau đó mới từ từ thưởng thức ghẹ, nhưng nhìn
con ghẹ đỏ au, hấp dẫn, rất nhiều thực khách không kìm được lòng, nhất
định phải ăn ghẹ trước cho "đã miệng" rồi mới ăn bánh canh sau, dù biết
rằng như vậy bánh canh đã nguội đi nhiều.
Với những phần 80.000, 100.000, ghẹ và bánh canh được dọn riêng làm 2 tô khác nhau.
Những chú ghẹ biển thấm đều gia vị, vỏ mỏng, thịt dày, ngọt là điểm đặc biệt ăn khách của tiệm bánh canh này.
Sợi bánh canh dài, mềm ăn kèm với nước ghẹ có vị ngọt đặc trưng của quán khiến người khảnh ăn cũng khó có thể bỏ sót sợi nào.
Bánh canh ghẹ
Cầu Bông quả thật chỉ có thể khiến người ta no chứ không ngán, bởi vậy
nếu có sức, bạn cứ việc ăn 2, thậm chí 3 tô cho thoả miệng. Sài Gòn
chiều tối mát mẻ, ngồi thưởng thức tô bánh canh với sợi bánh giòn, dai,
những miếng ghẹ biển thấm đều gia vị, vỏ mỏng, thịt dày, ngọt lịm mới
thấy hạnh phúc đôi khi chỉ là bữa ăn vừa ý.
Từ
5 đến 7 giờ tối là giờ cao điểm của quán bánh canh này, nếu đến giờ
này, bạn sẽ phải chờ khá lâu và phải ngồi ra đoạn dốc nhỏ, nhìn ra kênh
Nhiều Lộc.
Bạn là người yêu thích du lịch, những món ăn cổ truyền hay đặc sản của từng vùng miền khác nhau. Hãy chia sẻ những trải nghiệm thú vị, những kinh nghiệm bỏ ích của bạn tới Tintuconline qua địa chỉ mail: toasoanttol@gmail.com hoặc tintuconline@vietnamnet.vn |
Theo Trí thức trẻ
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp2 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.