- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rán đậu phụ kiểu này 10 người ăn 11 người đòi ăn nữa
Chán ăn đậu phụ rán kiểu thường, bạn có thể đổi cách chế biến như dưới đây để cả nhà thưởng thức nhé!
Chán ăn đậu phụ rán kiểu thường, bạn có thể đổi cách chế biến như dưới đây để cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu phụ to
- 90g tôm nõn - 1 quả trứng
- 1 chút dầu ăn
- Cá bào: số lượng vừa đủ
- Tinh bột khoai tây: 1 chút (hoặc bột năng)
- Mayonnaise
- 50g bắp cải
- 1 chút hạt tiêu; bột húng quế vừa phải; 2 muỗng nước sốt giấm; 1 xíu muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải thái nhỏ, kích cỡ khoảng 1.5cm. Tôm thái nhỏ.
- Đậu phụ cho vào bát và dùng thìa nghiền nát.
- Cho bắp cải vào bát đậu cùng muối, hạt tiêu, một ít dầu ăn rồi trộn đều.
- Thêm tôm vào trộn tiếp.
- Sau đó đập một quả trứng và tiếp tục trộn đều khi chúng kết hợp đều vào với nhau.
Bước 2: Rán hỗn hợp đậu
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó múc hỗn hợp đậu phụ vào chảo. Múc gọn gàng, để tạo luôn thành hình tròn.
- Thỉnh thoảng dùng thìa kiểm tra xem đáy đậu phụ có bị cháy không. Lưu ý là chỉ đun lửa nhỏ, sau đó lúc gần chín mới tăng lửa dần. Bên cạnh đó có thể chiên thêm vài miếng tôm để trang trí.
- Lật đậu phụ khi mặt dưới đã chín.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn
Khi đậu chiên chín, cho ra đĩa, rưới ít sốt giấm và rắc một ít bột húng quế cho thơm.
Cuối cùng, để vài con tôm đã chiên chín lên, cá bào, bóp thêm mayonnaise rồi thưởng thức.
Đậu phụ chiên kiểu này gần giống như bánh xèo Nhật bạn vẫn thường thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ rán kiểu này!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.