- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này làm sung muối xổi cho cả năm sung túc đủ đầy bạn nhé!
Thay vì phải tốn nhiều thời gian chế biến rồi chờ đợi món sung muối xổi làm vừa nhanh lại mang nhiều ý nghĩa cho ngày Tết năm nay đấy.
Nguyên liệu
300g quả sung
2 tép tỏi
1 quả ớt
3 quả quất (hoặc chanh)
Vài lá rau mùi tàu
Một ít muối hạt
Nước mắm, đường
Bước 1
Sung rửa sạch cắt bỏ cuống sau đó thái quả sung thành 3-4 lát. Cho sung vào âu nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút cho sung không bị thâm. Sau đó rửa sạch lại nhiều lần để sung bớt chát. Cuối cùng để sung ráo nước.
Bước 2
Tỏi, ớt băm nhỏ. Rau mùi tàu rửa sạch thái sợi nhỏ.
Bước 3
Pha nước mắm chua ngọt: Bạn cho 3 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt quất, 2 thìa nước lọc rồi hòa tan. Cuối cùng thêm tỏi ớt băm nhỏ vào hòa chung. (Bạn có thể thay nước cốt quất bằng chanh, tuy nhiên dùng quất món ăn sẽ thơm hơn).
Bước 4
Cho sung đã ráo nước vào tô, thêm nước mắm pha chua ngọt vào đảo chung, tiếp đó cho rau mùi tàu vào đảo đều. Bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bát sung lại và để vào tủ lạnh khoảng 4-5 giờ cho sung ngấm gia vị là dùng được.
Thành phẩm
Món
sung muối xổi làm theo cách này vừa nhanh mà lại đơn giản. Từng miếng sung giòn
giòn quyện vào vị chua chua ngọt ngọt mà
nước pha ngấm vào ăn rất là ngon miệng. Với cách làm này sung sẽ không hề bị
chát chút nào. Vì thế bạn hãy yên tâm để chế biến món ăn này chống ngán cho những bữa cơm Tết nhiều đạm nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...