- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tham khảo ngay cách nấu bún riêu cua chuẩn ngon để đổi món cho cả nhà
Để bữa sáng của gia đình thêm ấm áp và phong phú hãy cùng làm món bún riêu cua cho mọi người thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300g
- Bún tươi: 1kg
- Thịt bằm: 200g
- Đậu phụ: 5 bìa
- Rau sống
- Gia vị, cà chua, hành hoa, ớt
Cách làm:
Bước 1
Cua ngâm nước cho bở, rửa lại cho sạch rồi bóc phần mai cua để riêng.
Bước 2
Lấy tăm khều phần gạch ở mai để lát nữa chưng cùng cà chua.
Cho cua vào xay nhuyễn rồi lọc lấy nước.
Bước 3
Đậu phụ cắt miếng mỏng vừa rồi cho vào chiên vàng đều 2 mặt.
Bước 4
Thịt bằm tẩm ướp chút gia vị cho ngấm.
Bước 5
Bún có thể trần qua nước sôi rồi để ráo nếu muốn.
Rau sống, hành hoa nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước rồi ngâm nước muối loãng tầm 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.
Cà chua bổ múi cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều, thêm chút bột canh để cà chua nhanh mềm. Khi cà chua mềm thì cho phần gạch cua khều lúc đầu vào đảo đều cùng cà chua. Cách làm này giúp món riêu cua vừa thơm vị đặc trưng vừa có màu rất đẹp.
Bước 6
Đặt nồi canh riêu cua lên bếp, đun với lửa vửa, khi thấy nồi sôi thì hạ lửa nhỏ để gạch cua không bị vỡ.
Bước 7
Khi gạch cua đã nổi hết lên bề mặt nước canh, để sôi liu riu vài phút cho gạch chín kỹ, sau đó dùng muôi lỗ nhẹ nhàng múc hết phần gạch cua để riêng ra đĩa.
Bước 8
Tiếp tục đổ phần chưng cà chua vào nồi, để sôi rồi nặn các viên thịt bằm thả vào nồi riêu. Đun nhỏ lửa để thịt chín kỹ. Khi thấy thịt nổi lên mặt nước thì cứ để sôi thêm vài phút sau đó mới nêm nếm gia vị. Có thể để nồi riêu trên bếp với lửa nhỏ nhất, để tránh cho riêu đỡ bị nguội.
Cho bún vào bát, xếp đậu, gạch cua, hành hoa, ớt, rồi chan nước riêu cua cùng thịt viên lên trên.
Để bữa sáng được nhanh chóng hơn, những khâu chuẩn bị nguyên liệu bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước rồi bảo quản trong tủ lạnh. Với bát riêu cua nóng hổi, thơm lừng, béo ngậy, đảm bảo không một thành viên nào trong gia đình bạn có thể chối từ. Món bún riêu cua ăn kèm với rau sống, đặc biệt là rau hoa chuối rất hợp và ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
-
Vào bếp4 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp5 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.