- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt kho trứng mà làm thế này đảm bảo vừa mềm vừa ngon
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu thôi món thịt kho trứng nhà bạn sẽ thêm phần ngon miệng.
Để làm thịt kho trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
900g thịt ba chỉ heo
90ml nước mắm
30ml dầu hào
60ml rượu gạo
1 muỗng cafe đường
400g củ cải
4 quả trứng luộc
2 cọng hành lá
4 lát gừng
Cách làm:
Bước 1
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho thịt và gừng thái lát vào nồi cơm điện, đổ cho ngập nước rồi hầm trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 2
Lúc này thịt đã chín mềm, bạn vớt thịt ra để ráo sau đó cho vào nồi ướp cùng với dầu hào và nước mắm. Củ cái gọt vỏ, thái miếng vừa ăn rồi thả vào nồi thịt cùng rượu gạo, đường vào trộn thật đều.
Bước 3
Sau đó thêm nước và trứng luộc vào nồi, bắc lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa.
Bước 4
Sau khoảng 2-3 giờ đồng hồ gia vị sẽ thấm đều vào thịt, lúc này bạn tắt lửa và hoàn thành món thịt kho trứng siêu hấp dẫn!
Nếu bạn thích ăn cà rốt thì có thể cắt thêm cà rốt vào hầm cùng nhé, món ăn sẽ trở nên nhiều màu sắc hấp dẫn hơn đấy!
Thịt ba chỉ kho trứng tuy giản dị nhưng luôn là món ăn truyền thống và dường như không thể thiếu trong những bữa cơm gia đình Việt. Chính vì vậy, nắm giữ bí quyết để chế biến nên một nồi thịt kho trứng mềm ngon hấp dẫn chính là điều mà bà nội trợ nào cũng nên biết. Với cách làm này, bổ sung thêm thành phần là củ cải giúp cho phần nước thấm vào thịt ngọt ngon hơn hẳn. Bạn hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cách làm thịt kho trứng mới mẻ này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.