Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời

Đảm bảo với món thịt lợn rim khô này cả nhà ăn hết bay nồi cơm lúc nào chẳng biết.

Đảm bảo với món thịt lợn rim khô này cả nhà ăn hết bay nồi cơm lúc nào chẳng biết.

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt heo nạc

- 2 nhánh sả

- 2 trái ớt sừng - 3 tép tỏi - 1 miếng riềng nhỏ - 1 củ hành tím - 1/2 muỗng cà phê tiêu - 3 muỗng canh nước mắm - 2 muỗng canh đường - 1 nhánh hành lá

Thịt nạc rim khô đậm đà, ngon miệng bao nhiêu cơm cũng hết ngày mát trời-1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt nạc rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào thịt chút nước mắm.

Bước 2: Sả + hành tím + tỏi + ớt và riềng cắt nhỏ cho vào máy xay nhỏ hay băm nhỏ. Hành lá cũng băm nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho hết phần nguyên liệu vào xào với lửa vừa khoảng 4-5 phút. Sau đó cho thịt vào đảo đều 4-5 phút.

Cuối cùng cho hết gia vị còn lại vào cùng với khoảng 1/2 chén nước, đậy nắp rim lửa hơi thấp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ. Khi thấy nước rút, thịt săn khô, nêm nếm lại vừa ăn trước khi tắt bếp.

Trình bày: Thịt nạc rim khô cho ra dĩa, rắc hành lá. Món này ăn nóng với cơm rất ngon.

Theo Khám phá


thịt rim


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.