- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thử xào rau chẳng cần một giọt dầu mỡ, bạn sẽ khiến cả nhà mê tít bởi “màn ảo thuật” độc đáo
Nghe có vẻ lạ quá phải không nhưng đây là một cách đơn giản để bạn cắt giảm lượng dầu mỡ khi nấu nướng nhưng vẫn giúp món ăn ngon như cách bạn xào vậy.
Nghe có vẻ lạ quá phải không nhưng đây là một cách đơn giản để bạn cắt giảm lượng dầu mỡ khi nấu nướng nhưng vẫn giúp món ăn ngon như cách bạn xào vậy.
Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn biết rằng món xào luôn phải cần đến dầu ăn, hoặc là mỡ. Theo định nghĩa trong ẩm thực, xào là một cách làm chín thức ăn bằng cách đảo thức ăn qua lại trên chảo với ít dầu hoặc mỡ, cùng với gia vị nêm nếm vừa ăn. Khi xào thức ăn, chảo phải thật nóng và khác với chiên, món xào chỉ cần sử dụng một lượng ít dầu, mỡ là đủ. Thực phẩm dùng để xào cũng khá đa dạng, từ thịt heo, thịt bò, gà, đến rau củ quả đều có thể xào được.
Nhiều gia đình vẫn chuộng món rau xào hơn luộc vì theo họ, cách chế biến này mang đến một món ăn đậm đà hương vị hơn so với luộc. Tuy nhiên, cũng như món chiên hay món nướng, món xào vẫn được khuyến cáo đừng nên ăn quá nhiều vì lượng dầu mỡ, dễ gây cảm giác ngấy và không tốt cho sức khỏe, gây khó tiêu, tăng cân…
Nếu bạn và gia đình thích ăn món xào nhưng lại sợ dầu mỡ không tốt cho sức khỏe, hãy thử một kiểu chế biến thức ăn mới: xào không cần dầu mỡ. Nghe có vẻ lạ quá phải không nhưng đây là một cách đơn giản để bạn cắt giảm lượng dầu mỡ khi nấu nướng nhưng vẫn giúp món ăn ngon như cách bạn xào vậy. Đó chính là hãy sử dụng nước thay cho dầu ăn. Bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây nhé:
- Đặt chảo lên bếp cùng với khoảng 4 đến 6 muỗng canh nước. Bạn có thể dùng nước hầm xương hoặc nước lã đều được. Lửa nên chọn lửa trung bình hoặc trung bình-cao.
- Đun nóng chảo với nước đến khi thấy nước bắt đầu bốc hơi.
- Cho hành tây thái hạt lựu hoặc bất kì loại rau nào bạn yêu thích để bắt đầu chế biến. Dùng nắp đậy chảo lại hoặc không dùng nắp và đảo đều tay, thường xuyên.
- Thêm nước vào nếu cần để chống dính.
- Tiếp tục thêm rau vào xào theo thứ tự như bình thường, nêm nếm gia vị cho đến khi món ăn hoàn tất.
Ví dụ nhé: Nếu bạn muốn xào cà rốt cùng bông cải xanh, đầu tiên hãy làm nóng chảo với một ít nước, sau đó cho tỏi, hành vào phi thơm. Vài phút sau đó, cho cà rốt thái sợi vào (thời gian chế biến khoảng hơn 5 phút), sau đó là bông cải xanh (nấu thêm vài phút nữa), nêm nếm gia vị vừa ăn. Thật đơn giản phải không nào?
Hãy áp dụng ngay trong lần tới xào rau củ bạn nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...