- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thưởng thức "hương vị Nha Trang" trong tô bún sứa
Nha Trang có nhiều món ăn từ hải sản ngon, và một trong những món tiêu biểu nhất phải kể đến chính bún sứa.
Thành phố biển Nha Trang từ trước tới nay không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp tuyệt vời của những bãi biển tự nhiên, con người thân thiện đầy lòng hiếu khách, mà còn nổi tiếng bởi các món ăn liên quan đến hải sản. Một trong số đó chính là món bún sứa.
Có mặt ở khắp nhiều tỉnh thành địa phương duyên hải, nhưng có lẽ chỉ ở Nha Trang món bún sứa mới nổi tiếng và được yêu mến nhiều đến vậy. Không chỉ từ những cư dân bản địa mà khách thập phương khi đến với đô thị biển này đều muốn ít nhất được một lần thưởng thức nó.
Nguyên liệu chính của món bún sứa tất nhiên chính là sứa biển. Dù có mặt quanh năm suốt tháng, nhưng thời điểm ngon nhất theo đánh giá của người sành ăn chính là sứa đánh bắt thời điểm cuối xuân và đầu hạ. Khác với loại sứa thường mà có thể gây ngứa, người Nha Trang chọn sứa thường là loại cỡ bằng ngón tay cái và phải được mang về từ những vùng biển rất xa bờ.
Cách nấu bún sứa lại mang đậm chất văn hóa ẩm thực miền Trung, hạn chế gia vị, chỉ nấu nước dùng bằng các loại cá và không dùng thịt. Nước dùng của món bún sứa Nha Trang phải được nấu và ninh bởi các loài cá đặc trưng, trong đó nhất thiết phải có loại cá liệt - là loài cá không xương và ngọt lừ.
Ngoài ra còn phải kể đến món đi kèm là chả cá, được làm từ các loài cá thu, cá nhồng... được lóc thịt rồi vo viên đem hấp chín. Đến khi thực khách gọi món, người đầu bếp mới xếp bún và rau ghém dưới cùng, thêm sứa tươi đã rửa sạch, mấy miếng chả cá. rồi cuối cùng chan nước dùng nóng hổi lên là đã có được một tô bún đặc biệt hấp dẫn.
Ăn một bán bún chính hiệu Nha Trang với đầy đủ vị ngọt thanh của nước dùng, miếng sứa giòn mát sần sật, miếng chả cá dai mềm đậm đà...thì dường như mọi nóng bức của mùa hè đều đã tan biến dưới đầu lưỡi thưởng thức của thực khách mất rồi!!!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.