- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi chẳng thể ngờ gà luộc bằng nồi cơm điện ngon vượt mức cho phép thế này
Không chỉ ngon mà còn cực kì nhanh luôn đấy nhé. Gà luộc chín tới, mềm mà da không hề rách.
Từ trước đến nay, nồi cơm điện thường được dùng để nấu cơm, như đúng tên gọi của nó. Nếu bạn vẫn nghĩ như thế thì đã quá phí phạm, chưa tận dụng được hết công năng của chiếc nồi nhé, bởi chúng có thể dùng để nấu rất nhiều món ngon khác nữa. Điển hình là dùng để luộc gà đấy.
Bạn đã từng nghe đến rất nhiều cách luộc gà phải không? Nào là luộc truyền thống hay luộc gà không cần nước… giờ thì bạn hãy cập nhật ngay cách luộc gà bằng nồi cơm điện nhé. Sau nhiều lần làm theo cách này, tôi có thể “chốt hạ” về ưu điểm của phương pháp này: nhanh, ngon, và đẹp. Thịt gà luộc chín tới, mềm, vẫn giữ độ ngọt, da không hề bị rách và cực kì nhanh nhé.
Trước đây tôi vẫn luộc theo cách thông thường nhưng từ khi được truyền “bí kíp”, tôi chỉ làm theo cách này thôi. Bạn cũng thử xem sao nha.
Thông thường, tôi sẽ luộc con gà ta khoảng 1,2kg đến 1,3kg, thêm vào đó vài lát gừng, hành lá để nguyên củ trắng, chẻ làm 2 hoặc 3, cùng vài gia vị khác để chấm, ăn kèm như muối tiêu, chanh, lá chanh.
Đầu tiên, tôi cho nước vào nồi cơm điện, mực nước khoảng 10cm tính từ đáy nồi. Sau đó bấm nút Cook. Khi nước sủi tăm tôi mới cho gừng và hành lá vào, đậy nắp lại. Đến khi nước sôi, tôi mới cho gà vào nồi và đậy nắp, để chế độ Cook thêm 10 phút, sau đó mới bật nút Warm để thêm 20 phút nữa. Nếu gà của bạn to hơn thì nên kéo dài thời gian ở chế độ Cook khoảng 5 đến 10 phút nữa.
Nước sủi tăm, cho gừng và hành lá vào nồi (Ảnh: Internet)
Nước sôi, cho gà vào luộc (Ảnh: Internet)
Sau 20 phút ở chế độ Warm,tôi mở nắp nồi kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách cắm đũa sâu vào gà, vào đùi hoặc mình gà, nếu không thấy nước hồng chảy ra là đã chín rồi nhé. Chỉ việc tắt bếp và lấy gà ra thôi.
Giờ thì bạn xem đi này, thịt gà luộc không hề bị rách da đúng không? Mà lại nhanh nữa chứ. Giờ thì chỉ cần chấm với muối tiêu chanh là ngon tuyệt cú mèo rồi.
Theo Thời đại
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...