Tôm rang me chua ngọt cho bữa tối cơm hết veo

Vị ngọt tự nhiên của tôm kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của me, thêm chút mặn mặn của nước mắm thì ngon thôi rồi.

Món tôm rang me là món ăn rất đưa cơm, dễ ăn lại dễ ghiền, vị ngọt tự nhiên của tôm kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của me, thêm chút mặn mặn của nước mắm thì ngon thôi rồi.

Nguyên liệu:

400gr tôm tươi

2 thìa nước cốt me, 2 thìa nước

2 thìa đường

1 thìa nước mắm

1 chút bột nêm

1 chút muối

1 chút tiêu

1/2 củ hành tây

1 chút dầu mè

Vài nhánh tỏi

Dầu ăn

1 ít hành lá, rau mùi

Cách làm:

Bước 1

Tôm cắt bỏ phần râu và đầu nhọn sau đó rửa sạch sẽ, để ráo nước rồi ướp cùng 1 chút muối, bột nêm trộn đều ướp tôm 15 phút.

Bước 2

Hành tây rửa sạch rồi thái sợi, tỏi băm nhỏ. Phần nước sốt gồm: nước mắm, nước cốt me, dầu mè, tiêu, đường, 2 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.

Bước 3

Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu sau đó bạn cho tôm vào chiên tới khi tôm chín thì vớt ra để cho ráo dầu.

Bước 4

Bắc chảo sạch lên bếp cho 1 thìa dầu, dầu nóng thì phi tỏi cho thơm sau đó bạn cho bát nước sốt me vào đun sôi.

Bước 5

Trút toàn bộ tôm đã chiên vào, đảo đều cho tôm ngấm đều nước sốt me sau đó thêm hành tây vào xào sơ qua, nếm lại cho vừa ăn rồi rắc hành lá, rau mùi lên trên là tắt bếp.

Múc tôm rang me ra đĩa dùng nóng cùng cơm trắng vô cùng ngon miệng.

Tôm rang me chua ngọt cho bữa tối cơm hết veo - Ảnh 6.


Theo Trí Thức Trẻ

món tôm

rôm rang me


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.