Trổ tài làm đĩa gan lợn sốt tỏi cay tuyệt ngon chỉ với 10 nghìn đồng

Thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa gan lợn sốt tỏi cay thơm nồng, cay nóng để nhâm nhi cùng với cơm trắng thơm ngọt thì "ấm lòng" vô cùng. Tối nay, bạn hãy trổ tài làm món gan lợn sốt tỏi cay ngon cho cả nhà nhé!

Thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa gan lợn sốt tỏi cay thơm nồng, cay nóng để nhâm nhi cùng với cơm trắng thơm ngọt thì "ấm lòng" vô cùng. Tối nay, bạn hãy trổ tài làm món gan lợn sốt tỏi cay ngon cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm món gan lợn sốt tỏi

- Gan lợn: 300gr (giá chỉ khoảng 7.000 đồng)

- Tỏi: 2 củ

- Hành tím: 1 củ

- Ớt: 2 quả

- Gừng: 1 mẩu

- Hoa hồi: 2 - 3 bông

- Vỏ quế: 1 ít

- Mùi tây: 1 - 2 cọng

- Rượu, tiêu xay, ớt chưng, xì dầu, muối tinh.

Cách làm gan lợn sốt tỏi

- Bước 1: Gan lợn nên lựa chọn loại còn tươi, rửa sạch, khứa vài đường trên gan rồi ngâm vào nước muối 30 phút cho gan sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

- Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước cho hoa hồi, vỏ quế, ớt quả, cho thêm chút rượu trắng và 1/2 muổng cafe muối, cho gan vào. Đun sôi khoảng 15 phút là vừa chín, không đun quá lâu sẽ khiến cho gan bị khô.

- Bước 3: Làm sốt tỏi cay, chuẩn bị 1 chén xì dầu, cho thêm ớt chưng, gừng băm nhỏ, hành tím, ớt băm nhỏ. Chao tỏi với dầu cho thơm, cho vào chén xì dầu, trộn đều lên.

- Bước 4: Gan sau khi chín, thái mỏng vừa ăn, xếp lên dĩa, sau đó tưới nước sốt xì dầu tỏi ớt lên gan, để khoảng 7 phút cho gan thấm là có thể thưởng thức được.

Theo Dân Việt


gan lợn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.