Trổ tài làm thịt nướng thơm nức mũi khiến hàng xóm cũng phải xin công thức

Thịt nướng thơm lừng, có vị ngọt đặc trưng là món ăn vô cùng hấp dẫn cả nhà.

Thịt nướng thơm lừng, có vị ngọt đặc trưng là món ăn vô cùng hấp dẫn cả nhà.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5 miếng thịt heo (mình dùng thịt mông có chút mỡ)
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng cà phê nước mắm; 2 muỗng canh dầu hào
- 1 nhánh hành lá
- 1 phần gốc ngò; 2 nhánh sả
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh dầu (bắt buộc)
- 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng cà phê đường
- 4 tép tỏi; 1 củ hành tím

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG NGON

Bước 1: Tiêu, hành lá, ngò, hành tím, sả, tỏi cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt heo rửa sạch, cắt miếng không quá dày, dần sơ miếng thịt (cách này giúp thịt nướng mềm).

Bước 3: Cho thịt vào âu cùng các nguyên liệu giã nhuyễn và gia vị phía trên, trộn đều. Bọc màng thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 4: Ướp xong, cho thịt lên vỉ. Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút.

Khi thấy thịt vàng thơm là thịt đã chín, tắt lò lấy vỉ thịt ra.

Thịt nướng cho ra rồi thưởng thức ngay khi đang còn nóng!

Món này ăn với cơm hoặc với bún đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công cách làm thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn trên đây!

Theo Khám phá


thịt nướng

công thức làm thịt nướng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.