- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng chiên hay ốp là xưa rồi, giờ đây bạn có thể làm món "trứng khuấy với nước" ngon thượng hạng
Cũng chỉ cần vài phút và vài thao tác là bạn sẽ có ngay món trứng khuấy vừa lạ mắt vừa lạ miệng
Cũng chỉ cần vài phút và vài thao tác là bạn sẽ có ngay món trứng khuấy vừa lạ mắt vừa lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức.
Nếu là một người sành ăn và chịu khó tìm hiểu các món ăn cũng như cách thức chế biến của các nước phương Tây, hẳn bạn đã từng nghe đến tên món trứng khuấy (hay còn gọi là scramble egg). Đúng là cái tên nói lên tất cả, món trứng này không giống như trứng chiên, ốp, chần mà chúng ta từng ăn. Thậm chí, đối với các đầu bếp phương Tây, việc làm món trứng khuấy là cả 1 nghệ thuật: trứng phải có màu vàng đẹp mắt, tơi đều và béo mịn, không bị khô.
Món scramble egg được người phương Tây ưa chuộng.
Vị bếp trưởng Daniel Patterson tài ba, người từng đạt sao vàng Michelin danh giá, đã tiết lộ bí quyết giúp khuấy trứng ngon nhờ một thứ nguyên liệu không thể ngờ: nước!
Thông thường, người ta sẽ sử dầu ăn hoặc bơ để làm món trứng thêm béo ngậy, thơm ngon hơn nhưng với món trứng khuấy này thì nước lại trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn biến một món ăn tưởng chừng bình dân mà thành món ăn thượng hạng, không thua kém các đầu bếp làm.
Điều quan trọng nữa là, chỉ cần 2 quả trứng, cộng thêm ít nguyên liệu và vài phút thực hiện, bạn đã có ngay trong tay món ăn sang chảnh này, vậy nên nó rất thích hợp cho bữa ăn nhẹ buổi sáng.
Nguyên liệu gồm có:
- 2 quả trứng
- Dầu ô liu
- Hành lá thái nhor
- Nước
Bạn đập trứng ra bát tô, cho gia vị vào và đánh đều. Nếu muốn trứng thơm ngon, xốp hơn bạn có thể cho thêm một chút ít bột ngô.
Đồ nước vào nồi và đun sôi nhẹ, liên tục khuấy đều tay theo chiều kim đồng hồ để tạo xoáy nước.
Đổ trứng vào và tiếp tục khuấy theo chiều xoáy nước.
Khi trứng đã chín, bạn đổ hết nước và vớt trứng ra, dùng muôi thủng để ráo nước.
Cho thêm dầu ô liu, hành lá và tiêu vào và bạn có thể thưởng thức món trứng sang chảnh này.
Chúc bạn thành công với món trứng làm theo kiểu mới vô cùng ngon mà lại đơn giản này nhé!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn chất lượng
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp23 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.