- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng cuộn mà làm thế này thì không ai chê được câu nào
Thay vì món trứng chiên truyền thống khá đơn điệu, sao bạn không thử ngay cách làm trứng cuộn cà rốt thịt bằm ngon đẹp, hấp dẫn hơn hẳn này?
Để làm trứng cuộn cà rốt thịt bằm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
4 quả trứng
40g yến mạch
200g thịt bằm
1 củ cà rốt
1 muỗng café muối
1 muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh bột bắp
½ củ gừng
Cách làm:
Bước 1
Cho thịt bằm trộn đều cùng với bột bắp, muối, tiêu, nước tương, 30g yến mạch.
Bước 2
Cà rốt gọt vỏ, sau đó bào nhuyễn.
Bước 3
Tiếp đến bạn trộn đều hỗn hợp thịt bằm cùng với cà rốt.
Bước 4
Cho trứng vào tô, đánh tan cùng chút muối và thêm 10g yến mạch vào.
Bước 5
Bắc chảo chống dính lên bếp cùng một lượng dầu ăn vừa phải, khi dầu nóng đều thì cho trứng vào tráng cho đến khi mặt trứng săn lại thì cẩn thận đổ trứng ra màng bọc thực phẩm đã trải sẵn ra mặt phẳng.
Bước 6
Cho hỗn hợp thịt bằm cà rốt trải đều lên mặt trứng.
Bước 7
Sau đó bạn cẩn thận cuộn trứng chặt lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Lúc này, trứng chín thì bạn lấy trứng ra khỏi màng bọc, cắt miếng vừa ăn và trình bày ra đĩa.
Với
những nguyên liệu luôn có sẵn trong tủ lạnh cùng chút biến tấu nhỏ
trong cách chế biến, bạn sẽ có ngay món trứng cuộn cà rốt thịt bằm ngon
đẹp giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên phong phú, nhiều màu sắc hấp dẫn.
Không những thế, món ăn này còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhờ những
nguyên liệu tốt cho sức khỏe như cà rốt, yến mạch nữa đấy!
-
Vào bếp25 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!