- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh ngọt ngào, thơm nức đãi cả nhà
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh vừa ngon vừa sạch, chẳng phải mua ngoài hàng.
Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm bánh dẻo nhân đậu xanh vừa ngon vừa sạch, chẳng phải mua ngoài hàng.
1. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH DẺO NHÂN ĐẬU XANH
Phần nấu nước đường (thành phẩm khoảng 700 ml - 750ml nước đường)
- 500 gr đường cát trắng - 550 ml nước - 15 ml nước cốt chanh
Phần nhân đậu xanh: 250 gr đậu xanh không vỏ - 30 ml nước đường corn syrup - si rô ngô (loại nước đường làm bánh trung thu hiện đại) - 70 gr đường - 1 muỗng cà phê vanilla - 1/3 chén mứt bí thái nhỏ (nếu có) - 1/2 muỗng cà phê muối - 25 gr bột nếp rang + 45 ml dầu ăn hòa sẵn trong 1 cái bát
Phần vỏ bánh:
- 210 gr bột bánh dẻo (tức bột nếp rang) - 410 - 415 ml nước đường - 10 ml dầu ăn - 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi
2. CÁCH LÀM BÁNH DẺO NHÂN ĐẬU XANH
Bước 1: Thực hiện phần nấu nước đường
- Đường, nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp trong 25 phút. Sau đó cho nước chanh vào, vặn lửa lớn, nước đường sôi bùng 3 phút là tắt bếp, để nguội hoàn toàn (tốt nhất để qua 1 ngày hãy làm).
Bước 2: Làm nhân bánh dẻo
- Đậu vo sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước ngập đậu khoảng hơn 1 đốt ngón tay. Nấu đậu chín nhừ, nước sền sệt thì cho đường vào khuấy đều, nấu 10 phút nữa là tắt bếp.
- Đậu cho vào máy xay nhuyễn.
- Đổ hỗn hợp ra chảo không dính, cho syrup vào khuấy đều, bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa. Sau đó cho chén dầu pha với bột nếp vào đảo đều tiếp tục sên cho đến khi nhân sánh dẻo thì cho vanilla và mứt bí vào sên tiếp cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo mới tắt bếp.
- Chờ nhân nguội thì vo viên 80 gr với khuôn 180 gr.
Bước 3: Làm vỏ bánh dẻo
- Nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu to hòa chung. Sau đó cho từ từ bột vào dùng phới khuấy đều. Cứ thế cho hết bột vào thì mang bao tay nhồi sơ là bột dẻo mịn (lúc này bột vẫn còn hơi dính tay).
- Gói bột trong màng thực phẩm để ít nhất 2- 3 tiếng cho bột nở. Bây giờ bột sẽ không còn dính tay nữa.
Bước 4: Đóng bánh
- Chia bột thành những phần nhỏ (100 gr). Áo chút bột khô xung quanh. Cán bột hơi mỏng, cho nhân vào giữa, rồi viên tròn lại sao cho nhân được bao kín.
- Rắc chút bột nếp rang vào khuôn, sau đó cho viên bột bọc nhân vào ấn mạnh tay, trước khi gõ bánh lấy ra.
- Bánh dẻo truyền thống nhân đậu xanh cho vào hộp, bọc lại để được khoảng 1 tuần ở nhiệt độ phòng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.