Tự làm bim bim khoai tây giòn tan không khó chút nào

Bim bim khoai tây giòn tan, thơm bùi, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi thưởng thức đấy.

Bim bim khoai tây giòn tan, thơm bùi, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi thưởng thức đấy.

Nguyên liệu:

2 củ khoai tây

50gr bột mì

50gr bột chiên giòn

1 xíu muối

1 chút bột ớt

1 thìa cà phê bột tỏi

Dầu ăn

Cách làm

Bước 1

Khoai tây rửa sơ qua rồi đem nạo sạch vỏ sau đó bạn lấy dụng cụ loại nạo sợi to để nạo khoai thành dạng sợi, rửa lại nhiều lần cho khoai sạch sẽ và để cho khoai khô ráo, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy nhà bếp để thấm khoai cho nhanh khô nhé.

Bước 2

Bột mì, bột chiên giòn, bột ớt, bột tỏi, muối cho vào 1 cái bát và trộn đều nguyên liệu.

Bước 3

Lấy 1 lượng khoai vừa đủ cho vào tô sau đó xúc 1 ít bột đã trộn vào tô khoai rồi xóc đều cho khoai bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.

Bước 4

Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng mới cho khoai vừa xóc bột vào chiên, đảo nhẹ cho khoai tơi ra.

Bước 5

Chiên cho tới khi khoai chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Khi mẻ khoai thứ nhất đã chiên xong thì bạn lại tiếp tục lấy khoai cho vào tô và thêm bột vào xóc đều để chiên tiếp cho tới khi hết khoai nhé. Khi ăn bạn có thể rắc thêm 1 chút muối tiêu và chấm tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon. Bim bim khoai tây giòn tan, thơm bùi, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi thưởng thức đấy.


Theo aFamily

khoai tây

khoai tây chiên

bim bim

món ăn vặt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.