- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm giò hoa ngũ sắc tại nhà chẳng khó như bạn nghĩ đâu
Bổ sung ngay món giò hoa ngũ sắc vừa đẹp vừa ngon vào thực đơn ngày Tết của gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu:
200gr giò sống
3 quả trứng
20gr mộc nhĩ
50gr cà rốt
100gr tai heo
4 quả trứng muối
1 chút bột ngô
Gia vị
Lá chuối hoặc giấy bạc
Cách làm:
Bước 1
Trứng muối lấy lòng đỏ, rửa sạch với chút rượu trắng sau đó đem nướng chín hoặc hấp chín.
Bước 2
Mộc nhĩ ngâm cho nở, sau đó rửa sạch rồi thái sợi. Cà rốt thái sợi nhỏ.
Bước 3
Tai heo mua về rửa sạch với muối và chanh. Sau đó luộc chín rồi thái lát mỏng.
Bước 4
Trong một tô sạch, cho cà rốt, mộc nhĩ, giò sống, tai heo thêm chút gia vị hạt nêm vào trộn đều.
Bước 5
Đánh tan trứng với bột ngô và một chút gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn láng mặt chảo. Đổ trứng vào tráng trứng chín. Lưu ý là nên chọn chảo có đường kính lớn để được lớp trứng mỏng. Tráng vàng đều hai mặt.
Bước 6
Nếu có lá chuối thì trải 1 lớp lá chuối lên mặt phẳng, nếu không dùng giấy bạc cũng được. Sau đó trải phần trứng tráng lên trên. Tiếp theo dàn đều phần giò thập cẩm lên mặt trứng, rồi xếp trứng muối đã chín lên. Nhẹ nhàng cuộn lại sao cho phần giò tròn trịa.
Bước 7
Sau đó lăn qua lăn lại để khúc giò được tròn rồi quấn dây cố định phần lá chuối.
Bước 8
Đặt 1 nồi hấp lên bêp, đun sôi nước cho giò vào hấp chín. Thời gian hấp khoảng 45 - 60 phút.
Giò hoa hấp chín, lấy ra thái miếng mỏng, ăn nóng kèm tương ớt rất ngon. Mâm cỗ ngày Tết của gia đình bạn sẽ thêm màu sắc khi có một đĩa giò hoa ngũ sắc này đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.