- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự làm kem sữa chua mát lạnh không cần máy
Chẳng cần máy làm kem bạn vẫn có được món kem sữa chua mát lạnh cho những người thân yêu vào những ngày nắng lên.
Nguyên liệu
350g sữa chua
150g kem tươi
250g sữa tươi
20g đường
20g mật ong
Cách làm
Bước 1
Cho sữa, đường, mật ong vào âu khấy tan.
Bước 2
Thêm sữa chua và kem tươi vào. Dùng máy đánh trứng trộn đều nguyên liệu.
Bước 3
Chuyển hỗn hợp kem sang âu bằng nhôm hoặc inox. Đặt âu kem vào tủ lạnh cho đông lại sau đó bạn lấy ra dùng nĩa đảo đều kem để không còn đá dăm. Tiếp đó lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Thao tác này bạn làm 3-4 lần cho kem được mịn.
Bước 4
Sau 3-4 lần đánh đá dăm như vậy là món kem đã mịn mượt lắm rồi. Bạn có thể lấy ra dùng được.
Thành phẩm
Trong những ngày nắng nóng luôn làm cho cơ thể bạn cảm giác khó chịu. Vì thế bạn hãy thử làm kem sữa chua mát lạnh này để giúp cơ thể mình sảng khoái và thư giãn hơn nhé. Món kem này làm khá đơn giản mà vị của kem vừa chua chua ngọt ngọt ăn khá thích miệng đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.