- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu chọn dưa hấu giòn ngọt mọng nước
Mẹo chọn dưa bằng cách gõ lên vỏ chúng chưa chắc đã chuẩn xác. Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp mọi người chọn mua được những quả dưa hấu giòn và ngọt nhất!
Mẹo chọn dưa bằng cách gõ lên vỏ chúng chưa chắc đã chuẩn xác. Những tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp mọi người chọn mua được những quả dưa hấu giòn và ngọt nhất!
Bề mặt dưa
Trong quá trình phát triển, những quả dưa nằm trên mặt đất lâu ngày sẽ có một phần vỏ có màu nhạt hơn hẳn. Nếu phần khoang bụng dưa hấu có màu xanh nhạt hay trắng, thì đây là quả dưa hấu non. Dưa hấu chín ngọt có khoang bụng màu vàng hoặc cam và cả những vết đốm nâu.
Kích thước
Những quả dưa to nhất chưa chắc đã ngon nhất. Những quả dưa với kích thước trung bình dễ kiểm tra chất lượng hơn.
Hình dáng
Dưa hấu cũng có chia ra giới tính. Quả đực thường có hình bầu dục hay thuôn dài và rất mọng nước. Quả cái thì tròn hơn và cũng ngọt hơn.
Vân dưa
Nhiều quả dưa có vân lưới màu nâu, nhiều người thường không chọn quả dưa này vì trông không đẹp mắt. Tuy nhiên đây lại chính là những quả dưa ngọt nhất. Vân lưới màu nâu là vì hoa thụ phấn nhờ những con ong, và chúng thì rất tinh tường trong việc chọn hoa quả.
Cuống
Nếu cuống dưa đã khô lại chứng tỏ đây là quả dưa chín cành. Còn nếu cuống dưa vẫn còn xanh thì dưa đã bị cắt quá sớm và chưa chín hết.
Theo Dân Việt-
Vào bếp2 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp16 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp20 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.