- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu mới cho món thịt heo kho: Cho thêm 1 quả lê vào nồi chỉ 15 phút sau là có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi
Món thịt heo kho kiểu này ăn với cơm nóng thì "ngon hết sẩy".
Món thịt heo kho kiểu này ăn với cơm nóng thì "ngon hết sẩy".
Món thịt ba chỉ heo kho là món ăn quen thuộc của mọi nhà, hầu như ai cũng có một công thức nấu ăn và hương vị riêng. Có quá nhiều kiểu kho thịt, nào là thịt kho tàu, thịt kho trứng cút, thịt kho dừa, thịt kho tiêu... Lần này, bạn thử biến tấu món thịt heo kho với một quả lê để cả nhà "mắt tròn mắt dẹt" khi ăn xem sao nhé! Chỉ với một quả lê là món thịt kho của bạn đã được tăng thêm hương vị, miếng thịt mềm ngon, thấm đều gia vị lại thơm ngọt lạ miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg thịt ba chỉ heo
- 1 quả lê
- Hành lá, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế
- 2 muỗng cafe nước tương, 3 viên đường phèn, một thìa đường cát
- Dầu ăn, muối
Cách làm:
- Rửa thịt heo thật sạch, sau đó thấm qua một vài tờ giấy ăn cho thịt ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
Tuyệt chiêu mới cho món thịt heo kho: Cho thêm 1 quả lê vào nồi chỉ 15 phút sau là có ngay món ăn ngon hơn cả mong đợi - Ảnh 2.
- Hành lá thái nhỏ, gừng và tỏi lột vỏ cắt thành từng lát mỏng.
- Đổ một ít dầu vào chảo và chờ dầu sôi, cho thịt lợn vào chiên sơ qua để phần mỡ thịt chảy ra rồi trút thịt ra bát.
Bước này sẽ khiến món thịt heo của bạn ngon và ngậy hơn rất nhiều.
- Vẫn để nguyên chảo vừa chiên thịt, cho đường cát vào làm nước màu.
5. Khi nước chuyển sang màu cánh gián thì đổ thịt heo vừa chiên vào đảo đều.
- Thêm gừng và tỏi cắt lát, hành lá, hoa hồi, lá nguyệt quế và quế vào đảo đều. Tiếp theo đổ một bát nước nóng vào nồi thịt đang kho.
- Khi nước thịt bắt đầu sôi, đổ thêm nước tương, một ít muối, đường phèn vào đảo đều. Chờ đến khi nước sôi lại thì đậy vung và đun trong lửa nhỏ khoảng 30 phút.
- Lê rửa sạch và gọt vỏ, cái thành từng miếng như múi cau.
- Đổ lê vào nồi thịt đang kho và đun tiếp trong 15 phút rồi tắt bếp. Đổ thịt kho ra đĩa rồi trang trí cho đẹp mắt.
Thịt heo kho bình thường đã ngon, nhưng nếu làm theo kiểu này sẽ còn ngon hơn nữa. Thịt ba chỉ có màu đẹp mắt, đạt được độ mềm vừa phải, béo nhưng không bị ngấy dầu mỡ, ai ăn cũng đều tấm tắc khen ngon. Ngoài ra, nước ép từ quả lê ngấm vào thịt, khiến thịt đậm đà và thơm ngọt, đảm bảo cả nhà thấy mê ngay từ miếng đầu tiên.
Thêm một vài mẹo nhỏ để món thịt kho của bạn hoàn hảo hơn nữa nè:
- Để làm cho màu sắc của thịt kho bắt mắt hơn, bạn có thể thêm một ít nước tương hoặc bột gạo men đỏ. Nếu bạn thích vị ngọt đậm, bạn có thể thêm nhiều đường hơn chút xíu.
- Nếu thích ăn lê mềm, có thể kéo dài thời gian kho thêm khoảng 10 phút. Nhưng lưu ý với bạn là không nên để đến khi nước thịt cạn khô mới tắt bếp nhé.
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp13 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp18 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp19 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!