- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vòng quanh thế giới nếm 10 loại sandwich đơn giản nhưng ăn là nghiện
Một số loại sandwich trong danh sách này còn chẳng có thịt thà, tuy vậy độ ngon của nó là không thể phủ nhận.
Cùng khám phá những loại sandwich này xem chúng có gì đặc biệt nhé!
1. Đan Mạch: Loại sandwich phiên bản địa phương ở Đan Mạch có tên là Smorebrod. Khác với những loại bánh sandwich làm từ bột mì, lớp bánh smorrebrod làm từ bột lúa mạch màu nâu, bên trên có thể phủ pate, thit jambon, hải sản... Smorrebrod còn được thế giới gọi là sandwich mở bởi nó chỉ có một lớp bánh bên dưới chứ không kẹp nhân giữa hai lớp bánh như thông thường. - @virtualwayfarer
3. Ai Cập: Taameya là một món ăn chay ngon miệng phổ biển ở Ai Cập. Nguyên liệu là bột đậu trộn với nhiều loại gia vị, sau đó nặn giống như hình dạng của những chiếc bánh rán nhỏ, chiên đến khi bánh chín giòn là sẽ ăn giống như một chiếc bánh sandwich với rau và nước sốt Tahini. - @foodie_ly
4. Vương quốc Anh: Một chiếc sandwich ở đây đơn giản chỉ là bánh mì kẹp thịt xông khói rưới thêm nước sốt màu nâu. Nhưng món này rất ngon đấy nhé. - @: ambernectar
6. Bồ Đào Nha: Loại bánh sandwich phổ biến nhất ở Bồ Đào Nha chắc chắn là bánh bifana. Bifana chỉ là bánh mì kẹp thịt lợn thôi nhưng rất đáng để thử. Thịt thái thành những lát mỏng ướp gia vị, rượu, tỏi, áp chảo rồi kẹp vào bánh mì thêm chút sốt đậm đà và mù tạt thơm cay. Ảnh: mmm-yoso
10. Ireland: Chiếc bánh này là sự kết hợp của bánh mì, thịt ức gà, rau diếp, sốt mayo và nhiều thứ khác, tùy theo ý thích của bạn. Món bánh này thực sự là bữa trưa rất ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp4 phút trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp18 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.