- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào rau muống chỉ cần thêm 1 bước này đảm bảo không bị thâm đen, giòn ngon như ngoài hàng
Đây là những mẹo xào rau muống của các đầu bếp giỏi nghề, bạn nên thử tham khảo và áp dụng để có món rau muống xào xanh non như ý.
Đây là những mẹo xào rau muống của các đầu bếp giỏi nghề, bạn nên thử tham khảo và áp dụng để có món rau muống xào xanh non như ý.
Rau muống được Đông y xem là rau "nữ hoàng" của mùa hè vì đây là món ăn phổ biến, dễ ăn, dễ trồng, có thế chế biến nhiều cách.
Rau muống có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, đồng thời còn có một số giá trị chữa bệnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mùa hè thời tiết nóng, ăn một ít rau muống sẽ giúp cơ thể hạ hỏa.
Vì sao rau muống hay chuyển sang màu đen?
Vì rau muống là một trong những loại rau chứa rất nhiều chất sắt, chúng sẽ dễ dàng chuyển sang màu đen sau khi trải qua nhiệt độ cao, nhưng điều này là hoàn toàn bình thường.
Có rất nhiều người có thói quen mỗi lần xào rau, vừa cho rau vào chảo là ngay lập tức cho muối vào, thực tế làm như vậy là sai.
Hầu hết các món rau, đặc biệt là rau muống, cách xào đúng để không bị thâm đen chính là thời điểm cho muối vào. Bạn nên xào chín rau, đến khi chuẩn bị tắt bếp thì mới cho muối vào đảo đều, thấm tan muối thì cho rau ra đĩa.
Cách cho muối như vậy có thể tránh làm cho rau bị thâm đen, điều đặc biệt hơn là tránh không để cho rau bị thất thoát chất dinh dưỡng. Món rau sau khi xào xong sẽ xanh mướt, mềm giòn.
Mẹo xào rau muống không bị thâm đen
- Ngâm nước chanh
Cách đơn giản để rau muống không bị thâm là ngâm rau vào nước chanh loãng. Theo đó, sau khi rửa rau sạch, bạn chuẩn bị một chậu nước nhỏ, vắt 1 nửa quả chanh vào nước và tiến hành ngâm rau. Ngâm cho đến khi chuẩn bị nấu thì vớt rau ra.
- Xào rau nhanh với lửa to
Để món rau xanh mướt, bạn cũng nên chú ý đến kỹ thuật chế biến. Khi xào rau muống, nhất định phải chú ý đến lửa, phải chọn mức lửa to, xào nhanh tay. Vừa cho rau vào chảo là phải đảo nhanh tay, vặn lửa to cho đên khi rau chín thì cho muối vào đảo tiếp, đảo một lát thấm muối là cho ngay ra đĩa.
Từ khi xào chín rau đến khi cho ra đĩa không nên để quá 3 phút, vì càng để lâu rau sẽ bị vàng hoặc chín nẫu, đổi màu.
Muốn rau xanh mướt được lâu, trước khi cho rau ra khỏi chảo bạn nên dùng 1 thìa giấm rót lên thành chảo theo hình tròn lòng chảo, không đổ trực tiếp lên rau, sau đó bạn đảo nhanh đều tay cho giấm tác động lên lớp ngoài của rau, giúp giữ nguyên màu xanh non mướt mắt.
- Thêm chút giấm trắng trước khi lấy rau khỏi nồi
Trước khi cho rau ra khỏi chảo, muốn rau xanh mướt được lâu, bạn nên dùng 1 thìa giấm rót lên thành chảo theo hình tròn lòng chảo, không đổ trực tiếp lên rau, sau đó bạn đảo nhanh đều tay cho giấm tác động lên lớp ngoài của rau, giúp giữ nguyên màu xanh non mướt mắt.
Bạn đừng lo sợ giấm sẽ làm chua món rau, vì nếu chỉ đổ 1 thìa giấm nhỏ vào thành chảo, chúng sẽ nhanh chóng bốc hơi khi gặp nhiệt độ cao ngay sau đó mà chưa kịp tác động hay thấm sâu vào rau.
Các bước xào rau muống ngon
- Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ 1 bó rau muống
+ Dầu ăn
+ 4 củ tỏi
+ Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt, chanh
- Cách xào rau muống giòn ngon như ngoài hàng
+ Bước 1: Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.
+ Bước 2: Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.
+ Bước 3: Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.