- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xe xúc xích, hamburger lề đường cực đắt khách của cặp "chồng Tây, vợ Việt" ở Sài Gòn
Dù "tiệm" của cặp vợ chồng này chỉ đóng gọn trên một chiếc xe máy, nhưng nhờ chất lượng của xúc xích, hamburger mà nơi đây luôn tấp nập khách mỗi sáng chiều.
Dù "tiệm" của cặp vợ chồng này chỉ đóng gọn trên một chiếc xe máy, nhưng nhờ chất lượng của xúc xích, hamburger mà nơi đây luôn tấp nập khách mỗi sáng chiều.
Ở các thành phố lớn bây giờ, xúc xích nướng, xúc xích rán đã dần trở thành món ăn sáng hay lót dạ lúc xế chiều quen thuộc của nhiều người. Và hình ảnh những bà, những chị hay chú, bác đứng bán xúc xích dạo ở lề đường, gần khu trường học cũng đã quá quen với người dân phố thị. Nhưng một "ông Tây" bán xúc xích lề đường chắc chắn là rất mới, rất lạ.
Thế nhưng nếu đi qua vỉa hè Dương Bá Trạc (Quận 8) vào mỗi sáng sớm hay chiều muộn, bạn sẽ nhìn thấy một chàng Tây cao lớn đang quạt "phành phạch" bếp than hồng nướng xúc xích. Bên cạnh, cô gái Việt Nam, miệng luôn tươi cười, tay thoăn thoắt lấy những chiếc xúc xích còn nóng hổi cho vào những ổ bánh mì, trao cho khách. Đó chính là "quán xúc xích ông Tây" khá có tiếng ở Sài Gòn.
Quán vỉa hè, không tên, chỉ đúng cái bạt lớn với dòng chữ xúc xích Đức, hamburger - hai món “chủ lực” của quán kèm một bạt nhỏ ghi thực đơn và đơn giá của những món ăn chế biến từ xúc xích. Và thực ra gọi là quán cho “sang” chứ toàn bộ cơ ngơi của quán được đặt trên một chiếc xe tay ga. Bếp than ở phía đuôi xe, trên yên xe là bàn chế biến, nguyên vật liệu được sắp thứ tự trong cốp xe. Đương nhiên quán cũng không có ghế ngồi.
Đơn giản vậy nhưng sáng đến tối lúc nào cũng nườm nượp khách. Khách ở đây có đủ mọi thành phần, buổi sáng là dân công sở ghé mua ăn sáng đi làm, học sinh mua ăn tới lớp. Buổi chiều thì đủ mọi thành phần, đứng đó một lúc bạn sẽ thấy khách ghé tấp nập, thi thoảng lại có mấy bác xe ôm mua xúc xích, nhờ chủ quán cắt nhỏ để… nhậu.
Người ta ghé ăn ở đây không chỉ có một ông Tây bán xúc xích, bởi nếu ăn thử cho biết thì ăn 1, 2 lần chứ ai mà ăn mãi được. Lý do chính nằm ở chất lượng xúc xích ở đây. Cặp chợ chồng chủ quán Cliford Alexander Van Toor - Phạm Thị Lan Trinh khẳng định quán có bí quyết riêng để đảm bảo khách đông, ăn rồi muốn quay lại. Đầu tiên xúc xích ở đây được nhập hoàn toàn từ Đức do bạn của Van Toor cung cấp. Sau đó xúc xíc được nướng trên than hoa và có khách mới nướng để đảm bảo độ thơm, ngon.
Để phục vụ thực khách, quán còn lấy thêm bánh mì và chả bò để làm hamburger. Công thức chính vẫn là cho rau sống, cà chua, tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise và cây xúc xích hoặc chả bò được kẹp ở giữa. Cặp vợ chồng Tây bảo các nguyên liệu khác như chả bò, các loại tương, sốt đều mua ở nguồn hàng đảm bảo nên chất lượng đều tay. Tuỳ lựa chọn về nhân là hamburger có giá từ 30 ngàn đến 70 ngàn đồng. Không hề rẻ cho một phần hamburger lề đường, nhưng có những thực khách một tuần phải ghé thưởng thức 1, 2 lần mới chịu.
Ngoài ra, quán của cặp vợ chồng Việt – Tây còn có thêm nhiều món “biến tấu” khác như xúc xích cà ri, một mét xúc xích heo… Đến quán vào giờ cao điểm, thấy khách có khi xếp hàng chờ thật lâu vẫn kiên nhẫn, không nề hà, đó không chỉ bởi hình ảnh ông Tây chịu thương, chịu khó mà còn bởi chính sự ngon miệng cùng phong cách phục vụ nhiệt tình của cặp vợ chồng này.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.