- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
10 phút làm món trứng cuộn phô mai ngon mê mẩn
Với cách làm món trứng cuộn phô mai này bạn sẽ có thêm một món trứng ngon cho bữa cơm của gia đình.
Nguyên liệu:
5 quả trứng lớn
1 muỗng canh rượu gạo
1/4 thìa muối i ốt
1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ
3 muỗng canh phô mai mozzarella, nạo sợi
2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Tách từng quả trứng cho vào tô, cho muối và rượu gạo vào rồi đánh tan. Lượt hỗn hợp trứng qua cái rây để hỗn hợp trứng mịn mượt. Tiếp đó, cho hành lá thái nhỏ vào trộn nhẹ nhàng để hành lá quyện đều vào trứng.
Bước 2
Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, cho 1/2 thìa nhỏ dầu ăn láng đều chảo. Đổ hỗn hợp trứng mỏng vào láng đều chảo. Chiên nhỏ lửa cho đến khi mặt trứng hơi se lại và sẫm màu hơn viền trứng, không để chín quá, rồi cho một lớp phô mai mozzarella lên trứng, rồi dùng đũa nhẹ nhàng cuộn trứng lại.
Bước 3
Đẩy cuộn trứng sang một bên chảo (ở bên trái) và quét một ít dầu ăn vào không gian trống (bên phải cái chảo) rồi đổ thêm một lớp mỏng hỗn hợp trứng khác lên, đến khi mặt trứng hơi se lại thì thêm một lớp phô mai lên trên và cuộn trứng lại. Lặp lại bước này cho đến khi hết phần trứng đã được chuẩn bị.
Gắp trứng ra đĩa, dùng dao cắt miếng vừa ăn. Trứng cuộn phô mai xốp ngậy béo mềm sẽ là món ăn ngon cho gia đình bạn.
Mẹo
nhỏ: Cho vào trứng 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi đánh tan trứng như ở bước
1, trứng sẽ luôn bóng bẩy, mịn mượt và không bị khô sau nhiều giờ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.