12 mẹo chữa cháy đồ ăn sẽ "cứu" bạn trong mọi tình huống

Đôi khi bạn mắc phải những sai lầm tưởng chừng không thể cứu chữa trong bếp, nhưng với những mẹo sau, bạn vẫn có thể cứu bữa cơm của mình "nhanh-gọn-nhẹ".

Đôi khi bạn mắc phải những sai lầm tưởng chừng không thể cứu chữa trong bếp, nhưng với những mẹo sau, bạn vẫn có thể cứu bữa cơm của mình "nhanh-gọn-nhẹ".

1. Thịt dai, cứng

Bạn đã bao giờ mua phải miếng thịt trông bên ngoài rất hoàn hảo, cho đến khi bạn nấu lên và cảm thấy không thể nhai nổi. Nếu câu trả lời là "Có", bạn cũng đừng lo lắng. Dưới đây là một vài thủ thuật để đảm bảo miếng thịt của bạn sẽ vừa chín đến, ngon ngọt như nó cần có.

- Dùng các loại trái cây như: táo, dứa, xoài và lê đều có thể mang lại tác dụng tuyệt vời. Hãy gọt vỏ chúng nếu cần thiết và cắt lát mỏng. Hãy nấu món thịt bao phủ bởi những lát trái cây. Nước trong trái cây sẽ giúp làm mềm miếng thịt dai và cứng. Đó cũng là lý do vì sao thịt thường được nấu với dứa.

- Dùng rượu sake. Chuẩn bị nước sốt trong một bát riêng với hành tây nghiền và táo. Khi tiến hành, thêm dầu ô liu và một chút rượu sake, ướp thịt qua đêm trong tủ lạnh để thêm hương vị và thịt mềm ra.

- Dùng Coca. Chúng có thể giúp miếng thịt mềm hoàn hảo. Trước khi rán, hãy ngâm thịt trong Coca-cola khoảng 10 phút. Sau đó bỏ miếng thịt ra và để nó khô một chút, sau đó xào với hạt tiêu đen. Phương pháp này sẽ giúp món thịt của bạn có hương vị tuyệt vời. Điều thú vị là công thức này thích hợp cho cả những miếng thịt dày.

- Dùng chanh. Ướp thịt trong nước chanh khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ giúp chúng mềm hơn. Bạn cũng có thể dùng giấm, nhưng trong trường hợp này, thịt phải được ngâm qua đêm.


2. Canh, súp quá mặn


- Cách đơn giản nhất, tất nhiên là thêm nước bổ sung. Tuy nhiên cách này cũng đồng thời có thể làm nhạt các vị khác của món ăn.

- Nếu 2 cách trên đều không được, hãy thử đặt một túi nhỏ chứa đầy gạo vào nồi. Tạo có khả năng hút muối tuyệt vời.

- Một số đầu bếp cũng sử dụng đường tinh luyện để chữa cháy. Chỉ cần đặt cho đường vào nồi canh, chờ cho đến khi tan hết đường. Lặp lại nhiều lần cho đến khi độ mặn được giảm đi.

- Các thực phẩm như khoai tây, mỳ hoặc mỳ ống cũng có thể giúp hấp thụ muối. Nếu công thức của bạn không thể giảm mặn, chỉ cần bổ sung vài miếng khoai tây gọt vỏ và nấu trong khoảng 10-15 phút trước khi vớt ra. Khoai tây sẽ hấp thụ lượng muối dư thừa và không làm hỏng mùi vị của món ăn.

3. Vị hành tây quá mạnh

Mùi hoặc vị của hành tây khi chưa nấu thường khiến bạn không thoải mái. Nhưng nấu các món ăn có hành tây cũng là một nhiệm vụ đầy thử thách. Thật ra bạn chỉ cần cắt lát hoặc cắt miếng hành tây như mong muốn, và đặt chúng vào một bát nước. Điều này sẽ giúp loại bỏ bớt mùi vị đắng.


4. Thịt mặn


Kem chua có thể giúp cân bằng vị mặn dư thừa trong món thịt. Đặt thịt vào một bát kem chua trong một lúc. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm dầu không ướp muối hoặc bột nước (bột, nước và kem chua). Nếu bạn đã cho thịt bò xay quá nhiều muối, hãy thêm bắp cải thái nhỏ, bí xanh, hoặc khoai tây nghiền thô với nó. Những thành phần này thậm chí còn giúp món ăn của bạn mềm và ngon ngọt hơn.

5. Rau quá mặn

Bạn có thể thêm một vài quả cà chua, bằng cách thái chúng và nấu cùng món ăn. Bạn cũng có thể đổ nước sôi và nấu trong vài phút. Món nấm cũng có thể cứu chữa bằng cách dùng nước sốt không muối hoặc kem chua.

6.Thịt hoặc thức ăn cháy đen

Hãy cắt bỏ lớp cháy và tiếp tục đun nhỏ lửa với dầu, nước hoặc nước dùng. Để bỏ mùi cháy khỏi món ăn, chuyển chúng vào bát khác và bọc lại bằng một miếng vải ẩm, chúng sẽ hút phần lớn mùi khó chịu. Một trong nhiều cách để thoát khỏi hương vị cháy khét là thêm sữa nóng cho món ăn của bạn.

7. Giữ nóng, lạnh đồ ăn

Bạn đã bao giờ tổ chức một bữa tiệc buffet ở nhà chưa? Nếu đã từng, hẳn bạn sẽ cảm thấy bị thử thách với việc giữ thức ăn nóng vẫn nóng và thức ăn lạnh vẫn lạnh cho đến khi buổi tiệc bắt đầu. May mắn là các giải pháp khá đơn giản. Chỉ cần làm nóng đĩa hoặc các vật đựng bằng cách cho chúng vào lò trong khoảng 5 phút trước khi đặt đồ ăn lên, hoặc cho chúng vào tủ lạnh nếu phục vụ món lạnh. 

8. Nước dùng quá béo


Nếu nước dùng quá nhiều mỡ, cho chúng vào tủ lạnh, chờ mỡ đông cứng trên bề mặt và vớt chúng ra.

9. Bánh pancake dính chảo

Có nhiều lý do khiến bánh pancake có thể dính chảo. Nếu bột quá ướt, hãy thêm một chút bột. Nếu bột có chất lượng kém, thêm một chút bột từ lúa mì cứng (semolina  flour). Ngoài ra bạn cũng cần làm nóng chảo với dầu trước khi cho bột vào.

10. Món sữa trứng (custard) quá mỏng

Chúng phải được đánh bông, dày hơn so với kem hoặc kem đã đánh bông. Mặc dù vậy đôi khi chúng quá mỏng. May mắn thay bạn có nhiều mẹo để xử lý chúng. Hãy thêm một ít bột và trộn đều, nếu vẫn chưa đủ độ dày, hãy thêm chút bột nữa.

11. Sản phẩm đóng hộp có mốc

Mốc là các vi sinh vật làm hỏng thực phẩm thường thấy nhất. Nếu bạn thấy nấm mốc trong sản phẩm chưa mở (vẫn còn hạn sử dụng) hãy loại bỏ phần mốc, sau đó thêm đường, muối hoặc giấm (tùy loại thực phẩm) và đun sôi tất cả mọi thứ.

12. Rau bị hỏng vì để tủ quá lạnh

Hãy để khoai tây 5-7 ngày ở nhiệt độ phòng vào mùa đông (18-20 độ). Hành tây sẽ được hồi sinh mà không lo bị hỏng nếu bạn để nó tan đá ở nhiệt độ 3-5

Theo Emdep

mẹo vặt

hướng dẫn nấu ăn

nội trợ

nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.